内容へスキップ

Đảng uỷ Quân sự huyện Lạng Giang ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024

ページビュー:

Sáng 27/11, đồng chí Tạ Huy Cần, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện chủ trì phiên họp cuối năm, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023; thông qua Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác Quốc phòng -Quân sự địa phương năm 2024.Tới dự có Đại tá Nguyễn Văn Hùng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Cùng dự có Đảng uỷ viên Đảng uỷ Quân sự huyện cùng đại biểu cơ quan Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí trong Đảng uỷ, Chỉ huy Ban CHQS huyện.

Là năm bản lề trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025, vì vậy trong năm 2023, Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, chủ động tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện hoàn thành toàn diện các mặt công tác trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương. Tập trung quán triệt, cụ thể hóa các Chỉ thị, Nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên, đề ra những chủ trương, giải pháp lãnh đạo sát, đúng, động viên cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) triển khai thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Duy trì thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ); phối hợp bảo vệ an toàn các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn huyện; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2023.

Làm tốt công tác huấn luyện cho các đối tượng, đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, đúng kế hoạch. Trong năm, đã tổ chức thành công diễn tập PCTT-TKCN, diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Tham gia hội thi, hội thao đạt kết quả khá, trong đó đạt giải Ba Hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ cấp tỉnh năm 2023, giải Nhì hội thi cán bộ giảng dạy chính trị cấp tỉnh, giải Nhì hội diễn văn nghệ quần chúng LLVT tỉnh, giải Ba hội thi lái xe giỏi, nhà xe tốt, giải Ba hội thi về ATGT đường bộ toàn quân. Đơn vị được chọn tham gia Hội thi " Danh trại chính quy sáng xanh sạch đẹp" cấp Bộ CHQS tỉnh, theo đó mức đầu tư xây dựng hơn 10 tỷ đồng, tạo nên bộ mặt doanh trại khanh trang và chính quy hơn, qua đó tạo động lực cho cán bộ chiến sỹ yên tâm công tác, phấn đấu  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến, tiến bộ. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, chi bộ được giữ vững.

Phát huy tốt vai trò của lực lượng 47, kịp thời định hướng tư tưởng cho bộ đội, nhất là trên không gian mạng. Phòng chống có hiệu quả âm mưu “Diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn. Thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, nhất là “thế trận lòng dân” và tiềm lực khu vực phòng thủ tiếp tục được củng cố, tăng cường. Chất lượng tổng hợp của LLVT huyện được nâng lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, các hoạt động dân vận, đền ơn đáp nghĩa, chính sách quân đội, hậu phương quân đội được thực hiện kịp thời, đúng, đủ, hiệu quả.  Công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính đảm bảo kịp thời cho các nhiệm vụ. Cán bộ, đảng viên chấp hành nghiêm túc kỷ luật, đơn vị an toàn tuyệt đối. Nội bộ đoàn kết, thống nhất tham gia xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, được Bộ CHQS tỉnh đề nghị Quân khu 1 tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua  năm 2023.

Đánh giá cao những kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương mà Đảng bộ Quân sự huyện đã đạt được năm 2023, phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tạ Huy Cần, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy QS huyện đặc biệt nhấn mạnh những nội dung mà Đảng ủy Quân sự huyện cần tập trung lãnh đạo thực hiện trong năm 2024. Trọng tâm là có nhiều đột phá trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, đơn vị mẫu mực, tiêu biểu. Trên cơ sở đó, làm tốt chức năng tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện về thể chế hóa các Nghị quyết, văn bản phù hợp với điều kiện thực tiễn của huyện. Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là trong các dịp Lễ, Tết và các sự kiện chính trị quan trọng của địa phương. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng. Triển khai xây dựng các hạng mục công trình trong căn cứ chiến đấu của KVPT huyện theo kế hoạch. Tham mưu chỉ đạo thành lập chi bộ quân sự ở tất cả các xã, thị trấn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức tốt các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; 80 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 35 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân. Chỉ đạo và chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức diễn tập PCTT- TKCN cấp huyện năm 2024.

Bên cạnh đó, tiếp tục coi trọng công tác xây dựng Đảng, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý đảng viên. Đẩy mạnh chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong đơn vị. Chăm lo, giải quyết tốt các chế độ chính sách hậu phương quân đội và phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, bảo đảm đời sống cho bộ đội. Chủ động, tích cực trong công tác phòng chống thiên tai, TKCN, phòng, chống cháy nổ, rà soát vật tư thiết bị, sẵn sàng ứng phó với các tình huống. Quyết tâm xây dựng LLVT huyện Lạng Giang ngày càng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, hoàn thắng thắng lợi toàn diện nhiệm vụ Quốc phòng – Quân sự năm 2024 theo Nghị quyết đã được thông qua; góp phần củng cố hệ thống chính trị, đẩy mạnh phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024

アクセス中: 10,526