Đoàn công tác của Sở Y tế làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Lạng Giang

Views:

Chiều ngày 25/02/2022, Đoàn công tác của Sở Y tế do đồng chí Từ Quốc Hiệu- Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Lạng Giang. Làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Long - phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo TTYT huyện và một số phòng ban liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch (BCĐ PCD) huyện Lạng Giang, số ca F0: Lũy kế số ca F0 từ 01/01/2022 đến nay là 4.208 trường hợp, trong đó: số đang điều trị tại khu Thu Dung huyện là 149 ca, đang điều trị tại nhà 2634 ca; đã khỏi bệnh, ra viện 1.425 ca. Về số ca F1: Lũy kế số ca F1 đến thời điểm hiện tại là 13.233 ca trong đó (hết thời gian cách ly đang thực hiện cách ly tại nhà: 4322 ca). Ngay sau khi ghi nhận số ca mắc tăng nhanh, BCĐ PCD Covid-19 huyện đã ngay lập tức triển khai các biện pháp đáp ứng nhanh: Chỉ đạo Trung tâm y tế huyện phối hợp với BCĐ PCD Covid-19 các xã khoanh vùng, kiểm tra, thông báo tới người dân những trường hợp bị Fo để giữ khoảng cách tránh lây lan nhanh ra cộng đồng, đồng thời theo dõi Fo điều trị tại nhà, gia đình có Fo có triệu chứng nặng báo với cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời; Cho toàn bộ học sinh trên địa bàn học trực tuyến tại nhà để đảm bảo không lây lan dịch bệnh đến các đối tượng dưới 18 tuổi chưa được tiêm vaccine.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Từ Quốc Hiệu, Giám đốc Sở Y tế đã có những đánh giá, nhận định về các mốc dịch tễ, đánh giá sơ bộ về nguy cơ, diễn biến dịch. Đồng chí tuyên dương BCĐ PCD huyện Lạng Giang làm việc trên tinh thần chủ động, phối hợp chặt chẽ, phản ứng nhanh qua các đợt dịch từ trước tới nay. Đồng chí cũng đề nghị BCĐ PCD huyện cùng với Trung tâm Y tế khẩn trương, tăng tốc rà soát những đối tượng tiêm vaccine mũi 1,2 và 3; lập danh sách những đối tượng dưới 18 tuổi chưa tiêm vaccine; yêu cầu khi đủ vaccine tiêm đầy đủ theo đúng thời gian 3 mũi để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch và sức khỏe của mỗi người dân trên địa bàn, khuyến cáo bắt buộc tiêm. Nếu trường hợp không muốn tiêm, yêu cầu có giấy cam kết với cơ sở y tế và chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu xảy ra những sự cố đáng tiếc.Yêu cầu huyện tăng cường tuyên truyền thực hiện 5K, không để phát sinh ồ ạt quá tải Fo; tuyên truyền các bước điều trị tại nhà... Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, oxi, máy thở đến các cơ sở y tế trong địa bàn huyện

Dương Hằng

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024