Đồng chí Chủ tịch UBND huyện dự Khai mạc bỏ phiếu lấy ý kiến cử tri sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

Sáng ngày 21/4, đồng chí Nguyễn Văn Bằng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự Khai mạc tại Phòng bỏ phiếu lấy ý kiến cử tri thôn Ao Luông, xã Yên Mỹ về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, xã Yên Mỹ, huyện Lạng Giang. Tham dự Khai mạc có đồng chí Nguyễn Quang Đông- Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Thân Hải Nam- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu dự Khai mạc

Bà Vũ Thị Ngà- Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Ao Luông phát biểu Khai mạc

Tại đây, các cử tri đã được nghe đồng chí Vũ Thị Ngà- Bí thư Chi bộ, trưởng thôn Ao Luông thông tin mục đích, ý nghĩa của sắp xếp đơn vị hành chính xã Yên Mỹ với xã Hương Lạc. Đồng thời, được hướng dẫn, phổ biến về nội quy bỏ phiếu. Qua đó bảo đảm việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của cử tri đúng theo quy định.

Theo đó, nhập toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của xã Yên Mỹ với xã Hương Lạc thành một đơn vị hành chính cấp xã mới. Tên đơn vị hành chính mới dự kiến sau khi sáp nhập là xã Hương Lạc. Diện tích tự nhiên: 18,87 km2, quy mô dân số: 18.745 người, số dân là người dân tộc thiểu số: 2.041 người. Nơi đặt trụ sở làm việc của đơn vị hành chính dự kiến trụ sở xã Yên Mỹ.

Đại diện cử tri thôn Ao Luông làm công tác kiểm tra, niêm phong hòm đựng phiếu

Cử tri thôn Ao Luông bỏ phiếu

Sau lễ khai mạc, các cử tri bỏ những lá phiếu thực hiện quyền công dân.

Được biết, thôn Ao Luông, xã Yên Mỹ có tổng số 245 hộ với 655 cử tri. Công tác tuyên truyền về lộ trình, các bước triển khai thực hiện việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn được đẩy mạnh. Quá trình bỏ phiếu, các cử tri đã chấp hành nghiêm quy trình và hướng dẫn của Tổ lấy ý kiến. Các cử tri đã thể hiện quyền và nghĩa vụ của công dân một cách thuận lợi.

Việc tổ chức lấy ý kiến cử tri được thực hiện công khai, minh bạch, dân chủ, nhận được sự đồng tình ủng hộ, thống nhất cao.

Kết quả, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu của thôn Ao Luông đạt 100%, tỷ lệ cử tri đồng ý đề án sáp nhập đạt 98,2%./.

Từ Hoài

Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024