Đồng chí Nguyễn Văn Long, PCT Thường trực UBND huyện kiểm tra công tác kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại xã Tân Dĩnh

Sáng 10/11, đồng chí  Nguyễn Văn Long, PCT thường trực UBND huyện kiểm tra công tác kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại xã Tân Dĩnh. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Công an huyện.

Đoàn kiểm tra thực tế các mặt công tác tuyên truyền, hướng dẫn, triển khai tổ chức kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho nhân dân cư trú trên địa bàn 16 thôn. Theo báo cáo Công an huyện Lạng Giang tính đến 9/11, toàn huyện còn 19,6 nghìn định danh điện tử chưa kích hoạt. Hiện nay một số xã có số tài khoản chưa kích hoạt cao như xã Xuân Hương, Tân Dĩnh, thị trấn Vôi, Hương Sơn, Tiên Lục, Tân Thanh...Trong đó xã Tân Dĩnh đứng thứ 3 huyện về tỷ lệ người dân chưa kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Tính đến thời điểm hiện tại, xã Tân Dĩnh đã kích hoạt được 8.881 trường hợp, đạt 82, 61%. Tuy nhiên xã vẫn còn 1.869 trường hợp chưa kích hoạt, trong đó có 692 trường hợp có thể thu nhận được hồ sơ nhưng chưa thu nhận; 506 trường hợp đang chờ kích hoạt thì có tới hơn 1 nửa chưa thể kích hoạt ngay, số còn lại chờ kích hoạt được nhưng cũng rất khó khăn; còn lại là các trường hợp khác.. Tại buổi kiểm tra xã Tân Dĩnh, đồng chí Nguyễn Văn Long, PCT Thường trực UBND huyện cũng đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và chia sẻ trước những khó khăn, vất vả, động viên, khích lệ tinh thần cán bộ chiến sỹ công an, lực lượng đoàn viên thanh niên, các tổ chức đoàn thể xã hội tại địa phương.Đồng thời đồng chí cũng chỉ ra mặt hạn chế và hướng dẫn xã có các giải pháp tháo gỡ. Trong đó yêu cầu đội ngũ lãnh đạo địa phương, lực lượng công an, các thành viên 16 tổ đề án 06 thôn tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện theo phương trâm tới tận hộ gia đình chưa kích hoạt để hướng dẫn cụ thể, tiến hành kích hoạt ngay. Đồng chí yêu cầu xã thống kê cụ thể những trường hợp có thể thu nhận ngay được hồ sơ; thống kê chuẩn số trường hợp chờ kích hoạt có thể kích hoạt ngay....để tập trung bố trí lực lượng triển khai thực hiện. Theo đó yêu cầu xã Tân Dĩnh hoàn thành việc thu nhận hồ sơ của 692 trường hợp có thể thu nhận được trong ngày 15/11. Cùng đó yêu cầu địa phương chấn chỉnh tăng cường hiệu quả hoạt động của các thành viên tổ đề án 06 các thôn; bố trí tăng cường thêm lực lượng để bố trí tới tận nhà dân hướng dẫn thực hiện cài đặt. Đồng chí cũng yêu cầu cấp uỷ, chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong thực hiện kích hoạt tài khoản định dann điện tử. Qua đó góp phần thực hiện hiệu quả đề án 06 trên địa bàn.

Cùng ngày đoàn kiểm tra của huyện cũng kiểm tra việc thực hiện cài đặt tài khoản định danh điện tử đối với xã Tân Thanh.

Thứ ba, 14 Tháng 05 Năm 2024