Đồng chí Nguyễn Văn Long, PCT Thường trực UBND huyện kiểm tra đột xuất thực hiện công tác đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại xã Dương Đức

Chiều 9/11, đồng chí Nguyễn Văn Long, PCT Thường trực UBND huyện đã đi kiểm tra đột xuất việc thực hiện công tác đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn xã Dương Đức. Cùng đi có lãnh đạo Công an huyện.

Trong thời gian qua xã Dương Đức đã quan tâm thực hiện việc đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân; đến thời điểm hiện tại xã được đánh giá là đơn vị đứng thứ 3 toàn huyện đạt tỷ lệ số công dân đã kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Cụ thể, đến ngày 9/11 toàn xã kích hoạt được 4.523 trường hợp đạt tỷ lệ 97,27%. Hiện xã vẫn  còn 40 trường hợp cần phải thu nhận, 32 trường hợp chờ kích hoạt, 479 trường hợp khó khăn trong thực hiện xã đề nghị cho vào danh sách giảm trừ…

Tại hội nghị này, đồng chí Nguyễn Văn Long, PCT Thường trực UBND huyện đã đánh giá cao sự chỉ đạo vào cuộc của xã Dương Đức trong thực hiện cài đặt định danh điện tử. Để sớm hoàn thành về đích nội dung này, đồng chí yêu cầu xã cần tập trung rà soát, thống kê lại toàn bộ danh sách thu nhận hồ sơ, danh sách kích hoạt và kiểm đếm hàng ngày. Đối với những trường hợp chờ kích hoạt mà có thể kích hoạt ngay thì liên hệ để sắp xếp, bố trí thời gian, cử cán bộ đến tận nhà hướng dẫn đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân. Những trường hợp cần thu nhận mà có thể thực hiện thu nhận ngay được cũng áp dụng cách làm tương tự. Mặc dù số lượng thực hiện kích hoạt trên địa bàn xã không còn nhiều nhưng đồng chí PCT Thường trực UBND huyện cũng yêu cầu Dương Đức nâng cao vai trò trách nhiệm của các thành viên Tổ đề án 06 từ cấp xã đến các thôn, bám nắm cơ sở, đồng thời xã cần tăng cường bố trí thêm lực lượng hỗ trợ việc thu nhận, cấp kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân. Đối với những trường hợp người dân không hợp tác, gặp khó khăn trong thực hiện thì tính toán phương án giảm trừ. Ngoài ra xã Dương Đức cũng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đa dạng hình thức để người dân thấy được tầm ý nghĩa, quan trọng và những tiện ích của việc đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, từ đó tích cực phối hợp tham gia thực hiện.

Về nội dung này, Công an huyện cũng sẽ bố trí, sắp xếp phương tiện, lực lượng tham gia hỗ trợ Dương Đức trong thực hiện kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn, góp phần về đích sớm trong tốp đầu của huyện.

Thứ hai, 13 Tháng 05 Năm 2024