Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện thăm, tặng quà các chiến sĩ, thanh niên xung phong tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), sáng ngày 26/4/2024, đồng chí Trần Xuân Cường, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà các chiến sĩ và thanh niên xung phong trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ đang sinh sống trên địa. Ông Lê Thế Sáng- Chiến sĩ Điện Biên, TDP Thanh Bình, thị trấn Kép; ông Ngô Tiến Ngọ- Thanh niên xung phong, thôn Thanh Lương, xã Quang Thịnh và ông Nguyễn Văn Do- Chiến sĩ Điện Biên, Thương binh B, thôn Sâu, xã Nghĩa Hòa.

(Đc, Trần Xuân Cường, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện tặng quà cho ông Nguyễn Văn Do - Chiến sĩ Điện Biên/Thương binh B, thôn Sâu, xã Nghĩa Hòa. Và ông Ngô Tiến Ngọ - Thanh niên xung phong, thôn Thanh Lương, xã Quang Thịnh).

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình gia đình các chiến sĩ và thanh niên xung phong. Đồng thời, bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các chiến sĩ và thanh niên xung phong trực tiếp tham gia cuộc kháng chiến chống Pháp, góp phần làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Đồng chí Trần Xuân Cường, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, tinh thần chiến sĩ Điện Biên trong sự nghiệp xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp. Các cựu chiến sĩ Điện Biên Phủ và thanh niên xung phong cùng đại diện các gia đình trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện và các cấp, các ngành, đồng thời chia sẻ, nhắc lại những kỷ niệm, ký ức đáng nhớ, gian khó mà hào hùng trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm, đặc biệt là chiến dịch Điện Biên Phủ.

Được biết trong thời gian từ ngày 24/4- 07/5/2024 UBND huyện đã thành lập 7 đoàn đi thăm và tặng quà một số chiến sĩ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, trực tiếp tham gia chiến dịch tiêu biểu tại 19 xã, thị trấn trên địa bàn gồm: xã Quang Thịnh, Hương Sơn, Nghĩa Hòa, Nghĩa Hưng, An Hà, Đào Mỹ, Mỹ Hà, Tiên Lục, Tân Thanh, Dương Đức, Yên Mỹ, Tân Hưng, Mỹ Thái, Xương Lâm, Thái Đào, Tân Dĩnh, Xuân Hương, thị trấn Vôi và thị trấn Kép.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm chia sẻ, động viên, thể hiện tấm lòng tri ân đối với các thế hệ đi trước đã hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc; thể hiện đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, “ Đền ơn đáp nghĩa” cho mọi thế hệ.

Bên cạnh đó, đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách, người có công nói chung và gia đình cựu chiến sĩ Điện Biên, dân công hỏa tuyến nói riêng.

Ngọc Nhan

Thứ tư, 08 Tháng 05 Năm 2024