Động thổ Nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh tại KCN Tân Hưng

Views:

Chiều ngày 21-01, tại Khu công nghiệp (KCN) Tân Hưng, Công ty TNHH Electric Motorcycle Yadea Việt Nam tổ chức lễ động thổ Nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh. Đây cũng là dự án đầu tiên được khởi công tại KCN Tân Hưng với tổng vốn đầu tư gần 100 triệu USD. Tới dự ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Bằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh tại KCN Tân Hưng được xây dựng trên diện tích hơn 232 nghìn m2, dự kiến hoàn thành và đi vào hoạt động trong quý II, năm 2025, với công suất 2 triệu xe điện/năm. Đây là Dự án đầu tiên được triển khai xây dựng tại KCN Tân Hưng và là nhà máy thứ 2 trong kế hoạch mở rộng đầy tham vọng của Tập đoàn Yadea ở Đông Nam Á, đều nằm tại Việt Nam và ở tỉnh Bắc Giang. Nhà máy có công suất thiết kế gấp 4 lần nhà máy đầu tiên tại KCN Quang Châu, thị xã Việt Yên. Tại đây, xe máy điện khi vận chuyển được thực hiện trên hệ thống băng tải tự động. Khi đi vào hoạt động, Nhà máy sẽ tạo việc làm cho khoảng 3 nghìn lao động.

Tại lễ khởi công, Yadea cũng cam kết tiên phong trong đổi mới, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại chỗ, phát triển nghiên cứu khoa học và đưa ra nhiều sản phẩm mới. Với 30% sản lượng xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á, Yadea đang góp phần vào sáng kiến xanh của Việt Nam và lan tỏa lợi ích của phương tiện giao thông bền vững trên khắp khu vực. KCN Tân Hưng do Công ty CP Lideco làm chủ đầu tư với tổng nguồn vốn hơn 3 nghìn tỷ đồng, trên diện tích hơn 154,2 ha, đến nay đã thu hút được 16 nhà đầu tư thứ cấp đăng ký sản xuất, với tổng số vốn đăng ký hơn 5,7 nghìn tỷ đồng, tỷ lệ lấp đầy đạt trên 95% diện tích. Thu hút chủ yếu là các Dự án thuộc lĩnh vực SXCN công nghệ xanh, có giá trị gia tăng cao, góp phần tác động tích cực vào sự phát triển KT-XH của địa phương.

Nguyễn Lượng

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024