Ngày 30/6/2023, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định ban hành Quy chế phối hợp thực hiện công tác bồi thường nhà nước (BTNN) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, nội dung Quy chế phối hợp gồm 03 Chương, 14 Điều quy định về phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng, nguyên tắc, nội dung, hình thức phối hợp. Trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị phối hợp thực hiện công tác bồi thường nhà nước trong công tác quản lý nhà nước về bồi thường nhà nước; phối hợp xác minh thiệt hại; thương lượng việc bồi thường; chi trả tiền bồi thường; xác định trách nhiệm hoàn trả; thanh tra, kiểm tra; gửi văn bản trong quá trình giải quyết bồi thường nhà nước; chế độ báo cáo, thống kê và quy định về trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan trong công tác BTNN trên địa bàn tỉnh.

Việc ban hành Quyết định ban hành Quy chế phối hợp thực hiện công tác BTNN trên địa bàn tỉnh sẽ là công cụ pháp lý quan trọng để UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác BTNN, tăng cường trách nhiệm phối hợp của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác này. Qua đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác BTNN trên địa bàn tỉnh.

Nội dung chi tiết Quyết định xem tại đây./.

Nguyễn Tiến

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024