Ban CHQS huyện Lạng Giang ra quân huấn luyện năm 2024

Views:

Sáng 1/3, Ban CHQS huyện Lạng Giang tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua cao điểm năm 2024. Tới dự có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Đăng Số, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Ngô Thanh Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Nguyễn Văn Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Xác định công tác huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị năm 2024 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm xuyên suốt trong năm của cơ quan, đơn vị. Ngay từ đầu năm bám sát Nghị quyết của Đảng uỷ quân sự về nhiệm vụ huấn luyện năm 2024, quán triệt triển khai đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn LLVT huyện. Công tác huấn luyện của lực lượng vũ trang năm nay tiếp tục thực hiện theo chủ đề" Năm cơ bản hoàn thành điều chỉnh tổ chức lực lượng theo hướng tinh, gọn, mạnh; Triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ năm 2024, xây dựng LLVT huyện mạnh về chính trị, có chất lượng tổng hợp, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu cao; Coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành làm chính; nắm chắc, sử dụng thuần thục, hiệu quả vũ khí, trang bị; tăng cường huấn luyện với cường độ cao trong mọi điều kiện, sát với nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn và phương án tác chiến, phù hợp với tổ chức biên chế, trang bị của từng đơn vị. Mục tiêu đặt ra là huấn luyện đúng nội dung, thời gian, chương trình và kết quả 100% đạt yêu cầu. Quán triệt, triển khai làm tốt công tác huấn luyện LLVT huyện bảo đảm thống nhất và tổ chức các hoạt động hội thi, hội thao, thao giảng tạo khí thế thi đua sôi nổi thực sự là ngày hội lớn của LLVT toàn huyện. Bước vào mùa huấn luyện mới, BCH Quân sự huyện đã xây dựng kế hoạch huấn luyện cụ thể cho từng đối tượng với khung thời gian được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 từ 1/3 đến 15/7/2024; giai đoạn 2 từ 1/8 đến 15/12/2024.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Đăng Số, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh biểu dương và chúc mừng cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Lạng Giang đã chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện trong những năm qua. Đồng thời, nêu bật vai trò ý nghĩa to lớn của công tác huấn luyện quân năm 2024. Đồng chí nhấn mạnh: cấp uỷ, chính quyền địa phương và lực luợng vũ trang huyện phải nắm vững mục đích, yêu cầu của nhiệm vụ huấn luyện, để nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu và sức mạnh chiến đấu của lực luợng vũ trang huyện nhà, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Cấp ủy, chỉ huy các cấp cần đẩy mạnh đổi mới tư duy trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác huấn luyện; rà soát bổ sung các chỉ tiêu, biện pháp trong chương trình, kế hoạch thực hiện; bảo đảm tính khả thi cao, phù hợp với thực tiễn địa bàn. Tiếp tục huấn luyện bám sát phương châm “Cơ bản - Thiết thực - Vững chắc”; đối với lực lượng dân quân tự vệ theo phương châm “Cơ bản - Thiết thực - Chất lượng”, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, sát thực tế, phương án, nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn tác chiến.

Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, nâng cao ý thức, trách nhiệm và chất lượng thực hiện nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện, Đảng ủy, Hội đồng thi đua khen thưởng, Ban chỉ huy quân sự huyện phát động phong trào thi đua và ký kết thực hiện chương trình, công tác huấn luyện năm 2024 với các đơn vị; gắn thực hiện phong trào thi đua với chủ đề "Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, đoàn kết, quyết thắng". Thời gian thi đua từ ngày 1/3 đến 15/12/2024. Đồng thời phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Kỷ niệm niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ với chủ đề “Tiếp bước chiến sĩ Điện Điên - Tiến lên giành 3 nhất”. Thời gian thi đua từ ngày 1/3 đến 7/5/2024.

Nhân dịp này, thừa uỷ quyền của Bộ tư lệnh Quân khu 1, Đại tá Nguyễn Đăng Số, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đã trao Bằng công nhận danh hiệu đơn vị “ Vững mạnh toàn diện mẫu mực, tiêu biểu” năm 2023 cho Ban CHQS huyện Lạng Giang

Ngay sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ các đơn vị tham quan mô hình học cụ, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được trưng bày tại BCH quân sự huyện. Qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên khích lệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ LLVT huyện tự tin bước vào mùa huấn luyện quân năm 2024 đạt kết quả cao nhất.

Thanh Nga- Lương Luyến

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024