内容へスキップ

Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang kiểm tra toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2023 tại Ban CHQS huyện Lạng Giang

ページビュー:

Sáng 15/11, Đoàn kiểm tra Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh do Đại tá Nguyễn Đăng Số - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng (QS-QP) năm 2023 tại Ban CHQS huyện Lạng Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Bằng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Hoàng Xuân Tuyến-  Ủy viên BTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; cùng cán bộ và chiến sỹ trong toàn đơn vị.

Tại buổi làm việc, sau khi được nghe đơn vị báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ QS - QP năm 2023, Đoàn đã tiến hành kiểm tra toàn diện trên các mặt công tác: Quân sự, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật và công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ QS - QP năm 2023. Qua kiểm tra cho thấy, năm 2023, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Lạng Giang đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thắng lợi nhiệm vụ QS - QP; thường xuyên duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình, xử lý có hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi thời điểm; tham mưu cho Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi 378 công dân nhập ngũ đảm bảo chất lượng và chỉ tiêu đề ra.

Tổ chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2023 tại 3 xã Tiên Lục, Tân Dĩnh và Tân Hưng. Thực hiện các tiêu chí tham gia hội thi "Doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp" cấp Bộ CHQS tỉnh năm 2023. ...Kết quả kiểm tra, Ban CHQS huyện Lạng Giang đạt 8,1/10 điểm, xếp loại giỏi.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Đại tá Nguyễn Đăng Số đề nghị Đảng uỷ, Ban CHQS huyện Lạng Giang tiếp thu và khắc phục một số hạn chế còn tồn tại; đồng thời tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để triển khai, chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao trong những tháng còn lại của năm 2023 và năm 2024. Trong đó, tập trung duy trì nghiêm các chế độ trực sẳn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Bên cạnh đó, cần chú trọng xây dựng mối đoàn kết nội bộ thống nhất, nắm chắc tình hình tư tưởng của cán bộ, duy trì nghiêm công tác quản lý kỷ luật, không để xảy ra những tình huống bất ngờ; nhất là quản lý chặt chẽ việc chấp hành quy định của quân nhân trong tham gia giao thông, không để cán bộ tham gia giao thông khi đã uống rượu bia. Đồng chí cũng lưu ý, Ban CHQS huyện cần tiếp tục rà soát các phương án Sẵn sàng chiến đấu; chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024