内容へスキップ

Bộ công an thăm tặng quà, KCB cấp thuốc miễn phí cho thương binh,bệnh binh, người có công đang điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thái Đào- huyện Lạng Giang

ページビュー:

Ngày 9/5, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị ( X03) làm trưởng đoàn có chuyến thăm tặng quà, thực hiện khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho thương binh, bệnh binh nặng đặc biệt đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang, xã Thái Đào huyện Lạng Giang.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Trường Đại học PCCC - Bộ Công an, Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an, Công an tỉnh Bắc Giang, Công an huyện Lạng Giang và xã Thái Đào.

Đây là hoạt động bật của đơn vị nhằm tri ân người có công, thực hiện hiện phong trào thi đua công an nhân dân làm theo lời Bác Hồ dạy, hướng tới chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh nhật Bác 19-5.

Sau chương trình nghệ thuật đặc sắc do Nhà hát kịch CAND, Công an tỉnh Bắc Giang biểu diễn, các đại biểu nghe báo cáo nắm bắt quá trình hoạt động của Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang thời gian qua. Theo đó, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang đang nuôi dưỡng 35 thương, bệnh binh với tỉ lệ thương tật nặng đặc biệt; người cao tuổi nhất là 96 tuổi, đến từ các tỉnh, thành phố phía Bắc. Đội ngũ cán bộ, nhân viên của trung tâm luôn thực hiện tốt nhiệm vụ đảm nhiệm chăm sóc, nuôi dưỡng suốt đời các thương binh nặng đặc biệt. Cơ sở vật chất trang thiết bị được đầu tư khang trang.

Thăm hỏi, động viên và tri ân các thương, bệnh binh hiện đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm, Thiếu tướng Ngô Hoài Thu ân cần thăm hỏi sức khoẻ, đời sống vật chất, tinh thần người có công; đồng thời bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc với những cống hiến, hy sinh của các thương binh, bệnh binh góp phần thắng lợi công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Và mong muốn các đồng chí tiếp tục khắc phục khó khăn, vượt lên thương tật, vui sống lạc quan, tích cực tham gia đóng góp ý kiến với Đảng, chính quyền các cấp, chung tay xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh, xứng đáng lời căn dặn của Bác Hồ "Thương binh tàn nhưng không phế".

Lãnh đạo X03- Bộ Công an đề nghị Trung tâm điều dương Thương binh Lạng Giang tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được trong thời gian qua, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ đã được Đảng, Nhà nước và ngành lao động, thương binh xã hội giao phó, chăm lo tốt hơn đến đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn.

Phát biểu thay mặt cho các thương, bệnh binh và cán bộ, viên chức người lao động, Lãnh đạo Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Lạng Giang chia sẻ: Đây là món quà tinh thần vô giá đối với thương, bệnh binh và các viên chức, người lao động; trong thời gian tới sẽ tiếp tục cống hiến trí tuệ và sức lực xứng đáng với sự tin tưởng quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền và Đoàn lãnh đạo X03- Bộ Công an.

Dịp này, Bộ công an, Công an tỉnh đã tặng quà cho tập thể lãnh đạo Trung tâm; Trường Đại học PCCC -Bộ Công an cũng tặng các suất quà cho các thương binh, bệnh binh tiêu biểu đang được chăm sóc, điều trị tại đây. Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an cũng thực hiện chương trình khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho toàn thể thương binh, bệnh binh đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Lạng Giang.

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024

1日当たりのページのアクセス回数: 571