内容へスキップ

Các xã, thị trấn tổ chức sơ tuyển sức khỏe công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024

ページビュー:

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đảm bảo kế hoạch đề ra, từ ngày 15 đến 21-10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện sẽ tiến hành khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho khoảng 2.000 thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ theo Luật nghĩa vụ quân sự. Trên cơ sở lệnh khám sơ tuyển, các thanh niên trong độ tuổi được khám thể lực chung bao gồm kiểm tra thể lực: Cân nặng, chiều cao, vòng ngực, thị lực; Chuyên khoa: Tai, mũi, họng, tim, mạch, huyết áp; Kiểm tra bệnh thông thường và ngoại hình làm cơ sở điều khám chính xác. Để đảm bảo công tác sơ tuyển đạt kết quả tốt, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện yêu cầu các xã, thị trấn quán triệt sâu sắc nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, triển khai thực hiện cụ thể, chặt chẽ và thống nhất trong toàn huyện; Thực hiện các bước khám sơ tuyển đúng quy trình, thứ tự, đủ nội dung theo hướng dẫn, quản lý và nắm chắc số lượng, chất lượng nam công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự đã sơ tuyển và chưa sơ tuyển ở cơ sở mình.

Quá trình khám sơ tuyển, Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp thành lập các Tổ giám sát, đôn đốc và kiểm tra công tác sơ tuyển ở từng xã, thị trấn đảm bảo công khai, minh bạch và chất lượng. Sau khi kết thúc sơ tuyển, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn thông tin trên phương tiện truyền thanh cơ sở và niêm yết công khai tại nhà văn hoá thôn, tổ dân phố danh sách công dân đủ điều kiện điều khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự và danh sách công dân bị loại qua sơ tuyển và các đối tượng tạm hoãn, miễn...Việc sơ tuyển trực tiếp ở cấp xã đối với nam công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự làm cơ sở cho khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại huyện đạt chất lượng, bảo đảm đủ chỉ tiêu trên giao. Đồng thời phát huy dân chủ, công khai trong nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành khám sơ tuyển cấp xã, dự kiến từ cuối tháng 11 và tuần đầu tháng 12/2023, Hội đồng khám tuyển nghĩa vụ quân sự huyện Lạng Giang sẽ tổ chức khám tuyển tại Ban chỉ huy quân sự huyện.

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

アクセス中: 11,724