跳转到内容

Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Trần Công Thắng dự lễ trao nhà đại đoàn kết tại huyện Lạng Giang

查看数次:

Sáng ngày 10/5, đồng chí Trần Công Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dự lễ trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang. Cùng dự có đồng chí Tạ Huy Cần- Tỉnh uỷ viên, Bí Thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo UB MTTQ huyện và lãnh đạo xã Tân Thanh.

Ngôi nhà đại đoàn kết được trao cho gia đình bà Nguyễn Thị Phượng (SN 1947), ở thôn Mải Hạ, xã Tân Thanh. Bà Nguyễn Thị Phượng thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn, nhà có 2 mẹ con, bà Phượng tuổi cao, sức yếu, không còn khả năng lao động. Nhiều năm liền, 2 mẹ con bà ở trong căn nhà xây dựng hơn 40 năm có diện tích 28 m2 đã xuống cấp, nền đất, tường nứt, mái võng, xà hoành mối mọt có nguy cơ sập đổ. Nhà không có bếp và nhà vệ sinh, gia đình không có khả năng tự xây dựng tu sửa.

Được sự giúp đỡ của UBMTTQ các cấp và các ngành đoàn thể, bà con hàng xóm, công trình nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Phượng đã hoàn thành sau 1 tháng thi công. Công trình được hỗ trợ hoàn toàn 100% kinh phí, được thiết kế thi công lắp đặt theo nhà mẫu. Với diện tích 60 m2; có kết cấu khung cột, kèo bằng thép hộp mạ kẽm, tường bằng vách panel cách nhiệt, mái bằng tôn chống nóng, cửa thép tấm huỳnh pano và thép hộp mạ kẽm, nền lát gạch đỏ gồm 1 phòng khách và 2 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh và khu bếp sinh hoạt; sân lát gạch đỏ rộng 70m2. Tổng giá trị công trình 173 triệu đồng. Trong đó, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát huyện Lạng Giang vận động các tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm hỗ trợ 140 triệu đồng; ban chỉ đạo xã hỗ trợ 20 triệu đồng; người thân của bà Phượng hỗ trợ 13 triệu đồng. Ngoài ra, các ngành, đoàn thể ở cơ sở hỗ trợ 20 ngày công và nhiều đồ dùng vật dụng thiết yếu trong sinh hoạt của gia đình bà Phượng như: giường ngủ, chăn, màn, quạt điện,…

Đây là 1 trong 7 ngôi nhà xây dựng mới được hỗ trợ hoàn toàn 100% kinh phí lắp đặt xây dựng dành cho những hộ đặc biệt khó khăn, không có khả năng đối ứng trên địa bàn huyện Lạng Giang.

Phát biểu tại đây, đồng chí Trần Công Thắng- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh ghi nhận kết quả và cách làm sáng tạo của huyện Lạng Giang trong việc hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo khó khăn về nhà ở. Đồng chí mong muốn cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể các cấp trên địa bàn huyện Lạng Giang tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, nhà hảo tâm, đơn vị, doanh nghiệp tham gia hỗ trợ người dân gặp khó khăn về nhà ở, giúp các hộ có điều kiện ổn định cuộc sống.

Tại lễ trao nhà đại đoàn kết, đồng chí Trần Công Thắng, đồng chí Tạ Huy Cần và lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo xã Tân Thanh và các tổ chức, đoàn thể địa phương cũng đã trao tặng nhiều phần quà tặng bà Phượng.

Được biết thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo năm 2024, toàn huyện Lạng Giang có 127 nhà cần được xây dựng mới và sửa chữa. Trong đó, xây mới 73 nhà, sửa chữa 54 nhà. Đến nay, đã khởi công 101/127 nhà và có 38 nhà đã hoàn thành; huyện Lạng Giang phấn đấu đến tháng 9/2024 sẽ hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng 127 nhà theo kế hoạch./.

Từ Hoài- Nguyễn Lượng

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024