Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị chuẩn bị công tác giao quân

Views:

Sáng ngày 21/2, đồng chí Nguyễn Văn Bằng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Đồng nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) huyện chủ trì hội nghị chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân năm 2024. Dự có các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và các ngành đã báo cáo công tác chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân; công tác tổ chức Đêm lửa trại “Tiếp lửa truyền thống” và giao lưu văn nghệ “Tự hào tiếp bước” cho thanh niên lên đường nhập ngũ đến thời điểm hiện nay.

Theo đó, về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, công tác rà soát, sơ tuyển bảo đảm dân chủ, công khai, đúng luật, qua đó nắm chắc số lượng, chất lượng và phân loại danh sách theo đúng đối tượng. Công tác khám sức khoẻ, tổ chức thâm nhập, xét duyệt chính trị được phối hợp tổ chức thực hiện chặt chẽ. Trên cơ sở đó, HĐNVQS huyện đã tham mưu ra Quyết định gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đúng tỷ lệ quy định và ra quyết định tạm hoãn cho số công dân chưa đủ điều kiện nhập ngũ đúng đối tượng. Năm 2024, toàn huyện được giao chỉ tiêu 390 công dân nhập ngũ, trong đó quân sự 358 chỉ tiêu, công an 32 chỉ tiêu. Năm nay, có 159 công dân viết đơn tình nguyện, trong đó có 133 công dân tình nguyện nhập ngũ Quân sự và 26 công dân tình nguyện đi nghĩa vụ công an.

Đến thời điểm này, HĐNVQS huyện cũng đã phát lệnh, phối hợp với các đơn vị nhận quân chốt danh sách giao nhận công dân nhập ngũ chặt chẽ, tiếp nhận quân trang và bàn giao cho Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn đầy đủ số lượng, đúng chủng loại, đôn đốc các xã, thị trấn tổ chức gặp mặt động viên, phát quân trang và tặng quà cho công dân chuẩn bị nhập ngũ.

Về công tác tổ chức Lễ giao quân vào ngày 25/2 tại sân vận động Quân đoàn 12 và công tác tổ chức Đêm lửa trại “Tiếp lửa truyền thống” và giao lưu văn nghệ “Tự hào tiếp bước” diễn ra vào tối ngày 21/2 tại sân vận động trung tâm huyện, HĐNVQS huyện đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị làm tổt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết thống nhất, đúng quy định, tạo không khí phấn khởi, vui tươi cho công dân lên đường nhập ngũ.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bằng- Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện yêu cầu Ban chỉ huy quân sự huyện chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tập trung thực hiện thật tốt công tác chuẩn bị buổi lễ giao quân thật trang trọng, chu đáo; Công an huyện thực hiện tốt phương án phân luồng giao thông; bố trí khoa học vị trí tập kết xe ưu tiên, xe chở tân binh và người nhà tân binh; xe của các đơn vị nhận quân, đảm bảo an toàn, thông suốt. Các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa của sự kiện quan trọng này, cổ vũ động viên thanh niên hăng hái lên đường làm nhiệm vụ. BCH Quân sự huyện phối hợp với các bên liên quan sớm hoàn thành công tác chuẩn bị đảm bảo yêu cầu để Đêm lửa trại “Tiếp lửa truyền thống” và giao lưu văn nghệ “Tự hào tiếp bước” tối ngày 21/2 và ngày giao quân diễn ra vào lúc 7h30 ngày 25/2, tức ngày 16 tháng Giêng năm Giáp Thìn diễn ra an toàn, phấn khởi và thành công tốt đẹp./.

Từ Hoài

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024