Công an huyện Lạng Giang bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho gần 200 doangh nghiệp và người dân

Hưởng ứng cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, vừa qua Công an huyện Lạng Giang đã tổ chức lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) cho gần 200 học viên là lực lượng PCCC cơ sở và một số người dân trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác PCCC; tìm hiểu các nguyên nhân gây ra cháy, nổ và các biện pháp PCCC nơi làm việc và tại gia đình. Kỹ thuật sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. Sau khi tìm hiểu lý thuyết, học viên được thực hành những kỹ năng sử dụng phương tiện bình chữa cháy MFZ4 và bình khí CO2 để dập tắt đám cháy giả định và cháy bình ga; phương pháp thoát nạn, cứu nạn, cứu hộ trong điều kiện cháy. Cũng tại đây, công an huyện còn tuyên truyền phố biến, cập nhật thông tin về tình hình, phân tích nguyên nhân một số vụ việc điển hình về cháy, nổ trong nước thời gian gần đây.

Tại buổi tập huấn này, Công an huyện cũng nêu rõ trách nhiệm của các cơ quan chức năng, doanh nghiệp và nhân dân trong thực hiện Luật Phòng cháy và chữa cháy. Đặc biệt là phản ánh kết quả thực hiện kế hoạch Cao điểm tổng rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH trên địa bàn theo chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh. Cùng đó, thông báo triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Qua  đó, giúp lực lượng PCCC cơ sở và người dân nâng cao nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng chống cháy nổ.

Thông qua buổi tập huấn tuyên truyền này, công an huyện mong muốn mỗi doanh nghiệp mỗi người dân sẽ là những tuyên truyền viên tích cực đến mọi người dân đề phòng cháy nổ, hạn chế thấp nhất thiệt hại liên quan đến cháy nổ, tai nạn, sự cố có thể xảy ra.

Thứ bảy, 20 Tháng 04 Năm 2024