Công an huyện Lạng Giang tăng cường tuần tra xử lý vi phạm nồng độ cồn

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Công an các cấp về đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Thời gian này, công an huyện Lạng Giang chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện cùng lực lượng cảnh sát khác tham gia tuần tra, xử lý vi phạm giao thông, trong đó có chuyên đề nồng độ cồn.

Có mặt tại một buổi tuần tra kiểm soát trật tự ATGT chuyên đề nồng độ cồn do Đội cảnh sát giao thông công an huyện thực hiện tại trung tâm thị trấn Vôi vào tối ngày 27/1. Qua quan sát cho thấy, thời điểm gần tết có nhiều người dân và phương tiện tham gia giao thông. Thấy hiệu lệnh của cảnh sát giao thông, các chủ phương tiện đều chấp hành việc kiểm tra của lực lượng công an. Tuy nhiên một số trường hợp quay đầu xe chuyển hướng đường khác; một số trường hợp vi phạm nồng độ cồn, không mang giấy tờ xe; đi xe tự chế….Trong đó có cả nữ lái xe mô tô vi phạm nồng độ cồn, có nhiều trường hợp người từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên….

Kết quả, trong một buổi tối, Đội cảnh sát giao thông công an huyện đã phân công 16 cảnh sát giao thông, 4 cảnh sát khác, 7 công an xã, tiến hành kiểm soát 472 trường hợp. Lập biên bản 26 trường hợp vi phạm; tạm giữ 18 phương tiện ( 2 ô tô, 14 mô tô, 2 xe điện). Riêng nồng độ cồn có 11 trường hợp vi phạm ( gồm 2 ô tô, 8 mô tô, 1 xe máy điện) cùng 15 trường hợp vi phạm lỗi khác. Cùng với lập biên bản vi phạm hành chính tại địa điểm vi phạm, lực lượng công an sẽ tiến hành xác minh, làm rõ người vi phạm. Trường hợp phát hiện người vi phạm là cán bộ, đảng viên, công chức sẽ thông báo về cơ quan, đơn vị, nơi cư trú để xử lý nghiêm theo quy định.

Trong thời gian tới, Công an huyện Lạng Giang tiếp tục huy động tối đa lực lượng để thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Trong đó có cao điểm kiểm tra xử lý vi phạm TT ATGT, đặc biệt là kiểm tra, xử lý vi phạm theo chuyên đề nồng độ cồn trên tất cả các tuyến, địa bàn quản lý với tinh thần "không có vùng cấm", "không có ngoại lệ”. Được biết qua hơn 45 ngày thực hiện cao điểm, lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện đã xử lý 277 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 2 trường hợp dương tính với ma tuý.

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024