内容へスキップ

ページビュー:

Chiều 28/11, Công an huyện Lạng Giang tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; Đội PCCC cơ sở các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC; tình hình cháy, nổ nói chung và các vụ cháy, nổ tại trường học nói riêng; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số nguyên nhân có thể gây cháy tại trường học và tại hộ gia đình, khu dân cư; một số biện pháp PCCC tại trường học, hộ gia đình, khu dân cư; cách sử dụng điện trong trường học và nhà ở. Quy trình cứu chữa một vụ cháy. Cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ và thực hành dập lửa bằng bình chữa cháy xách tay và một số kỹ năng thoát nạn an toàn trong đám cháy. Sau buổi học lý thuyết, cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện là bình chữa cháy xách tay để dập tắt đám cháy giả định bình ga, xăng dầu và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Thông qua buổi tập huấn, mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên các nhà trường đều hiểu biết rõ hơn về công tác PCCC, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động PCCC, nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của mình, của người thân trong gia đình và của cơ quan, đơn vị, góp phần cùng với nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục học sinh qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa, cũng như lồng ghép qua các tiết học có liên quan... nhằm giúp các em học sinh nêu cao ý thức, trách nhiệm đối với công tác PCCC. Đồng thời công an huyện Lạng Giang cũng mong muốn sẽ góp phần nâng cao nhận thức về công tác PCCC cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện, mỗi học viên tham dự lớp sẽ trở thành một tuyên truyền viên về PCCC, truyền đạt đến những người đồng nghiệp, học sinh trong các cơ sở giáo dục cũng như toàn thể nhân dân, từ đó nhằm phòng ngừa, ngăn chặn các vụ cháy, nổ, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do chát nổ gây ra.

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024

1日当たりのページのアクセス回数: 906