跳转到内容

Công an huyện Lạng Giang tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đảng, công tác công an năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

查看数次:

Chiều 12/1, Công an huyện Lạng Giang tổ chức hội nghị Tổng kết công tác đảng, công tác công an năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Thân Văn Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Trần Xuân Cường - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện và đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.

Trong năm 2023, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo, tình hình tội phạm TTXH được kiềm chế, giảm 5,6% so với năm 2022, không để phát sinh “điểm nóng” về trật tự xã hội. Lực lượng Công an huyện Lạng Giang đã chủ động nắm và dự báo các diễn biến tình hình về an ninh, trật tự; chủ động làm tốt công tác thông tin báo cáo, tham mưu, đề xuất với cấp uỷ, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về trật tự, an toàn xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực, một số chỉ tiêu đạt cao như: Tỷ lệ điều tra khám phá các loại tội phạm đạt trên 95%; điều tra khám phá án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%; tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt 90%. Công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự được tăng cường, gắn với tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số của lực lượng CAND. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được đổi mới cả về nội dung và biện pháp. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được quan tâm chú trọng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Thân Văn Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã đánh giá cao, biểu dương, ghi nhận và chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Công an huyện về những thành tích xuất sắc đã đạt được trong năm 2023. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, ổn định phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện trong năm 2024, đồng chí đề nghị thời gian tới mọi hoạt động của lực lượng công an phải tuân thủ và bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và nhà nước. Phục vụ có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của địa phương. Chủ động nắm chắc, phân tích, đánh giá, dự báo sát, đúng, trúng tình hình; kịp thời báo cáo, tham mưu, đề xuất các chủ trương, giải pháp bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội từ sớm, từ xa, không để bị động, bất ngờ. Triển khai có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an huyện trong sạch, vững mạnh.

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân đã được Công an tỉnh, UBDN huyện, Công an huyện khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện các nhiệm vụ, các phong trào thi đua năm 2023.

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024

Total visited in day: 177