Công an huyện Lạng Giang “xuyên đêm, xuyên Tết” bảo đảm ANTT, trật tự an toàn giao thông

Views:
Font size: A- A A+

Nhằm đảm bảo cho nhân dân đón tết bình yên, Công an huyện Lạng Giang huy động tối đa lực lượng, tổ chức tuần tra kiểm soát khép kín 24/24 “xuyên đêm, xuyên Tết” các tuyến giao thông trọng điểm trong những ngày nghỉ Tết (từ ngày 08/02/2024 đến ngày 14/02/2024, tức ngày 29 âm lịch đến ngày Mùng 5 Tết) phục vụ Nhân dân đi lại vui Xuân, đón Tết an toàn, thông suốt. Theo đó, lực lượng Đội cảnh sát giao thông công an huyện với vai trò chủ công, kết hợp cùng với lực lượng cảnh sát khác bố trí các ca tuần tra trên các tuyến, địa bàn trọng điểm. Tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm giao thông, nhất là các lỗi là nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông trên tinh thần thượng tôn pháp luật, “không có vùng cấm, không ngoại lệ”. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, ma tuý,... Phát huy tinh thần trách nhiệm “xuyên đêm giao thừa, xuyên những ngày Tết”, cán bộ, chiến sỹ lực lượng công an các cấp trong huyện tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm; không vì lý do ngày Tết mà xem nhẹ tác hại của rượu, bia đối với sức khỏe, an toàn của người dân. Qua đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, của người dân, bảo đảm tính mạng, sức khoẻ và tài sản của mọi người.

Cùng với đó, nhằm tăng cường đảm bảo ANTT những trong những ngày Tết, Công an huyện Lạng Giang đã phối hợp với Ban CHQS huyện tham mưu Chủ tịch UBND huyện thành lập các tổ tuần tra kiểm soát liên ngành bảo đảm an ninh, trật tự tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 tại các địa bàn trọng điểm, để phát hiện bắt giữ các đối tượng có hành vi phạm tội và vi phạm pháp luật, nhất là đối tượng gây mất trật tự công cộng, mang theo hung khí nguy hiểm, đâm đánh nhau, đốt pháo trái phép, điều khiển phương tiện giao thông không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép,Công an huyện Lạng Giang cũng đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn huy động các lực lượng tổ chức tuần tra tại thôn, xóm, khu phố trên địa bàn. Bên cạnh đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật, Tổ tuần tra còn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân nâng cao cảnh giác, tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh, tiết kiệm theo đúng tinh thần Vì cái Tết bình yên.

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024