内容へスキップ

Công an Lạng Giang thực hiện Kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về "Người điều khiển phương tiện trên đường vi phạm các quy định về nồng độ cồn, chất ma túy"

ページビュー:

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, Công an tỉnh về đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm "Người điều khiển phương tiện trên đường vi phạm các quy định về nồng độ cồn, chất ma túy". Thời gian thực hiện từ 31/10/2023 - 5/1/2024. Công an huyện Lạng Giang huy động đầy đủ phương tiện, lực lượng tham gia tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, riêng tối 26/11 Đội CSGT Công an huyện huy động 100% quân số trực tiếp kiểm tra, xử lý vi phạm, đảm bảo thực thực hiện nhiệm vụ. Kết quả riêng trong tối ngày 26/11, lực lượng công an đã kiểm tra, lập biên bản xử lý gần 20 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó 10 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (1 ô tô, 9 mô tô) và các vi phạm khác; tiến hành tạm giữ 15 phương tiện các loại. Ngoài ra trong quá trình kiểm tra lực lượng chức năng cũng đã phát hiện và lập biên bản xử lý nhiều lỗi vi phạm khác như không đội mũ bảo hiểm, không có giấy pháp lái xe, trở quá số người quy định...

Cùng với lập biên bản vi phạm hành chính tại địa điểm vi phạm, lực lượng công an sẽ tiến hành xác minh, làm rõ người vi phạm. Trường hợp phát hiện người vi phạm là cán bộ, đảng viên, công chức sẽ tiến hành thông báo về cơ quan, đơn vị, nơi cư trú để xử lý nghiêm theo quy định. Trong thời gian tới, Công an huyện Lạng Giang tiếp tục huy động tối đa lực lượng để tổng kiểm tra, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển phương tiện trên đường vi phạm các quy định về nồng độ cồn, chất ma túy” trên tất cả các tuyến, địa bàn quản lý.

Với tinh thần 'không có vùng cấm', 'không có ngoại lệ", những ngày tới, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện tiếp tục triển khai kiểm tra chuyên đề nồng độ cồn, chất ma túy tại hầu hết các địa phương, các tuyến đường khác trên địa bàn huyện theo kế hoạch.

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024