内容へスキップ

Công bố Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Mỹ Thái

ページビュー:

Sáng ngày 4/01/2024 UBND huyện Lạng Giang phối hợp với Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang và các đơn vị liên quan tổ chức công bố công khai Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Mỹ Thái, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang (tỷ lệ 1/2.000). Đến dự có đại diện Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang; đại diện Ủy ban MTTQ huyện, Văn phòng HĐND và UBND, Kinh tế và Hạ tầng, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và PTNT, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng, Trung tâm Phát triển quỹ đất và quản lý trật tự giao thông xây dựng môi trường, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao; UBND các xã: Mỹ Thái, Dương Đức và thị trấn Vôi; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, thị trấn; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng các ban ngành, đoàn thể thôn và đại diện các hộ gia đình có liên quan trong khu vực lập quy hoạch và Đơn vị tư vấn lập quy hoạch.

(Toàn cảnh Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Mỹ Thái, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang tỷ lệ 1/2.000).

Tại buổi công bố Khu công nghiệp Mỹ Thái được nghe đại diện đơn vị tư vấn lập quy hoạch. Báo cáo nội dung công bố đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Mỹ Thái, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, tỷ lệ 1/2.000. Thực hiện Quy hoạch tỉnh của Bắc Giang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 219/QĐ-TTg ngày 17/02/2022. Hiện nay với vị trí địa lý thuận lợi cho việc giao thương với các khu vực lân cận và đặc điểm KT-XH địa phương, định hướng của Lạng Giang là huyện phát triển công nghiệp và dịch vụ, phấn đấu trở thành huyện công nghiệp phát triển bền vững của tỉnh.

Vì vậy việc lập quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp tại xã Mỹ Thái, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang để đáp ứng nhu cầu mặt bằng sạch và thu hút các nhà đầu tư vào địa bàn tỉnh là rất cần thiết. Căn cứ Quyết định số 940/QĐ-UBND ngày 28/08/2023 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc Phê duyệt điều chỉnh đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đến năm 2040 (tỷ lệ 1/25.000); Căn cứ Quyết định số 1039/QĐ-UBND ngày 21/09/2023 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc Phê duyệt nhiệm vụ đồ án Quy hoạch phân khu Khu công Nghiệp Mỹ Thái, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang (tỷ lệ 1/2.000). Khu vực nghiên cứu thuộc địa bàn xã Mỹ Thái, thị trấn Vôi và xã Dương Đức, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, ranh giới cụ thể như sau: Phía Bắc: Giáp Khu dân cư và cánh đồng thôn Chi Lễ, thôn Cầu Trong, xã Mỹ Thái; Phía Nam: Giáp Khu dân cư các thôn Chi Lễ, Cầu Ngoài, Cầu Trong, xã Mỹ Thái. Phía Đông: Giáp cánh đồng thôn Thượng, xã Mỹ Thái và Tổ dân phố Hoành Sơn, thị trấn Vôi; Phía Tây: Giáp Khu dân cư thôn Đức Thọ và đê Dương Đức, xã Dương Đức quy mô khoảng 160ha. Là khu công nghiệp tập trung, đa ngành, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, tiên tến, thân thiện với môi trường nhằm thu hút các ngành công nghiệp theo định hướng phát triển công nghiệp của tỉnh và của huyện cụ thể: Ngành công nghiệp chế biến và sản xuất hàng tiêu dùng; Ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp và chế tạo điện, điện tử, điện lạnh, công nghệ thông tin... Có quy mô khoảng 19.000 lao động.

(Quang cảnh hội nghị)

Để có cơ sở cho việc thu hút đầu tư, lập dự án đầu tư, cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng theo quy hoạch nên việc Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Mỹ Thái, xã Mỹ Thái, huyện Lạng Giang là rất cần thiết, sẽ góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của huyện. Dự án hoàn thành sẽ tạo công ăn việc làm cho người lao động, chuyển dịch lao động từ nông nghiệp sang công nghiệp, tăng thu nhập cho nhân dân, đồng thời đóng góp thêm vào nguồn thu ngân sách cho tỉnh, huyện và sự phát triển chung của các đơn vị hoạt động kinh tế khác trên địa bàn.

Ngọc Nhan

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024