Diễn tập xử lý tình huống khi có vụ cướp Ngân hàng tại Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Lạng Giang

Chiều 19/4, Công an huyện Lạng Giang phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Lạng Giang tổ chức diễn tập, vận hành cơ chế báo động và xử lý tình huống khi xảy ra vụ cướp tài sản tại ngân hàng.

Tham dự buổi diễn tập có đồng chí Nguyễn Văn Long- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện Lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự; đại diện Lãnh đạo Phòng Kỹ thuật hình sự; đại diện Lãnh đạo Công an huyện; đại diện lãnh đạo một số chi nhánh Ngân hàng trên địa bàn huyện và toàn thể cán bộ, nhân viên, bảo vệ của Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Lạng Giang.

Tình huống giả định, vào khoảng 14h30 ngày 19/4/2024, tại Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lạng Giang thuộc tổ dân phố Đại Phú 1, thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang có hai nam thanh niên mặc quần áo tối màu, đội mũ lưỡi trai, đeo khẩu trang che kín mặt đi trên một xe mô tô đến và đỗ xe tại khu vực nhà để xe của phòng giao dịch. Sau đó, hai đối tượng xuống xe và đi thẳng vào tầng 1 phòng giao dịch quan sát một lúc. Sau đó, một đối tượng rút từ trong túi quần ra một khẩu súng uy hiếp nhân viên, bảo vệ và những người xung quanh rồi ra lệnh cho nhân viên đưa tiền cho chúng, đối tượng còn lại cầm ba lô đến các quầy giao dịch để thu tiền cho vào ba lô. Nhân lúc các đối tượng sơ hở, nhân viên Phòng giao dịch ngân hàng CSXH huyện đã kích hoạt nút báo động khẩn cấp. Sau khi lấy được tiền, tài sản thì 2 đối tượng đã nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường. Lực lượng Công an huyện Lạng Giang đã có mặt tại hiện trường để tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, truy bắt đối tượng gây án.

Thông qua tình huống diễn tập, giúp cho cán bộ, nhân viên và bảo vệ Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Lạng Giang nâng cao ý thức cảnh giác phòng, chống tội phạm, đặc biệt là khả năng xử lý tình huống khi có vụ cướp xảy ra; góp phần nâng cao hiệu quả công tác trao đổi thông tin tăng cường khả năng phối hợp giữa hai lực lượng Công an huyện và Ngân hàng trong giải quyết các tình huống bất ngờ xảy ra.

Thanh Nga- Lương Luyến

Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024