内容へスキップ

Hội CCB huyện Sơ kết 02 năm triển khai, thực hiện Đề án số 01/ĐA-CCB của Hội Cựu chiến binh tỉnh Bắc Giang

ページビュー:

Ngày 21/11/2023, Hội Cựu chiến binh huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm triển khai, thực hiện Đề án về “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên Hội Cựu chiến binh tỉnh Bắc Giang trong hoạt động tự quản bảo đảm an ninh trật tự từ cơ sở giai đoạn 2022 – 2025”. Dự hội nghị có đồng chí, Ngô Thanh Linh Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; lãnh đạo Hội CCB tỉnh; Công an tỉnh và các đồng chí Thường trực Đảng ủy, UBND; Trưởng công an; Chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn.

Để thực hiện tốt Đề án Hội CCB huyện đã phối hợp với Công an huyện chỉ đạo Hội CCB xã Tân Hưng tổ chức làm điểm ở cấp xã; Chi hội CCB thôn Mỹ Hưng, xã Tân Hưng làm điểm cấp Chi hội và tổ chức rút kinh nghiệm, chỉ đạo Hội CCB các xã, thị trấn phối hợp với Công an tham mưu tổ chức ra mắt các Tổ tự quản về ANTT. Phối hợp với Công an huyện xây dựng Kế hoạch số 02/KHPH-CCB-CA ngày 03/8/2022, chỉ đạo 4 đơn vị: Hội CCB xã Hương Lạc, Mỹ Hà, Thái Đào và thị trấn Kép làm điểm, rút kinh nghiệm để triển khai thực hiện trong toàn Hội; các đơn vị làm điểm đã tham mưu cho đảng ủy, UBND xã làm tốt công tác tuyên truyền trên đài truyền thanh địa phương, làm các palô, áp phích tuyên truyền ở nơi công cộng, đông người. Đồng thời quán triệt sâu sắc Đề án, nghị quyết, kế hoạch thực hiện đến các đồng chí trong BTV, BCH, các chi hội trưởng và chỉ đạo các chi hội trưởng quán triệt, triển khai, tuyên truyền sâu rộng đên toàn thể cán bộ, hội viên, thành viên các Tổ tự quản về ANTT. Công tác tuyên truyền việc triển khai, thực hiện. Hội đã tham mưu với Huyện uỷ quán triệt, triển khai đến các chi bộ quan tâm chỉ đạo thực hiện Đề án; phối hợp với chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, đài truyền thành  tuyên truyền thông qua các hội nghị, hệ thống truyền thanh từ huyện đến cơ sở và đến toàn thể cán bộ, đảng viên cùng toàn thể nhân dân nắm được mục đích, yêu cầu, nội dung của Đề án để các cấp, các nghành và toàn hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện, mà nòng cốt là thành viên các tổ tự quản ANTT hội CCB phối hợp, giúp lực lượng Công an nắm bắt tình hình dư luận xã hội, phản ánh của nhân dân để báo cho cơ quan công an các cấp và Thường trực Hội CCB các cấp để có biện pháp kịp thời xử lý. Theo đó, Hội thành lập Mô hình “ Tổ tự quản về ANTT Hội CCB”. Đến ngày 30/7/2022, 21/21 xã, thị trấn có 261/261 Tổ tự quản về ANTT, với quân số 1.874 thành viên Tổ tự quản về ANTT ở các thôn, tổ dân phố đã tổ chức xong việc ra mắt. Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ Hội, Tổ trưởng và thành viên Tổ tự quản về ANTT, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn và Công an. Công tác phối hợp với Công an trong triển khai, thực hiện, duy trì chế độ, nề nếp hoạt động. Thường trực Hội CCB huyện thường xuyên phối hợp với Công an huyện quan tâm chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra các tổ tự quản về ANTT tổ chức triển khai, thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là công tác tuần tra ban đêm bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn...Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận những ưu điểm và những tồn tại hạn chế trong quá trình thực hiện Đề án và phương hướng nhiệm vụ, giải pháp triển khai thực hiện trong thời gian tới và những năn tiếp theo.

(Tập thể, cá nhân được nhận khen thưởng đã có thành tích xuất sắc thực hiện Đề án)

Nhân dịp này, UBND huyện; Hội CCB tỉnh và Hội CCB huyện khen thưởng cho 11 tập thế và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 2 năm thực hiện nhiệm vụ của tổ an ninh tự quản.

Ngọc Nhan

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024