Views:

Chiều ngày 9/5/2024 UBND huyện tổ chức Hội nghị kiểm điểm đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu phát triển người dân tham gia BHXH tự nguyện trong “Đợt Cao điểm” năm 2024; triển khai nhiệm vụ những tháng tiếp theo. Dự và chủ trì, đồng chí Nguyễn Văn Long- Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ; Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Trưởng ban chỉ đạo và các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Lạng Giang.

(Đồng chí Nguyễn Văn Minh- Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện báo cáo kết quả “Đợt cao điểm”).

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Minh- Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện đã báo cáo kết quả phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trong “Đợt cao điểm” và năm 2024. Theo đó trên cơ sở kế hoạch UBND tỉnh giao cho huyện Lạng Giang về phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện năm 2024 là 1.703 người, số luỹ kế đến hết năm là 1.296 người tham gia. UBND huyện đã có kế hoạch giao chỉ tiêu cho các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn là 1.705 người tham gia mới. Trong đó UBND các xã, thị trấn là 1.255 người; các cơ quan, đơn vị là 450 người tham gia mới. Theo kế hoạch về triển khai “Đợt cao điểm” vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện trong tháng 4,5/2024 cho các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn là 935 người tham gia mới. Kết quả đến hết ngày 8/5/2024 toàn huyện đã khai thác được 322 người tham gia mới đạt 34,44% kế hoạch của đợt cao điểm.

( Đồng chí Ngô Văn Tuấn- Bí thư Đảng uỷ, Trưởng ban chỉ đạo xã Đào Mỹ phát biểu).

Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi, tham gia thảo luận, các vấn đề có liên quan đến việc tuyên truyền, triển khai thực hiện vận động người dân tham gia BHXHtự nguyện mới “Đợt cao điểm” và đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong triển khai thực trong thời gian tới.

ồng chí, Nguyễn Văn Long- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT của huyện phát biểu Kết luận).

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Trưởng ban chỉ đạo huyện nhấn mạnh: Để thực hiện tốt, thực hiện đạt kết quả cao theo kế hoạch về kết quả phát triển người dân tham gia BHXH tự nguyện trong “Đợt cao điểm” và năm 2024. Đồng chí yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT của huyện; Đảng uỷ, UBND; Ban chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số: 08-CT/TU ngày 02/7/2021; Kế hoạch số: 98/KH ngày 29/2/2024 của UBND huyện về phát triển người dân tham gia BHXH tự nguyện trong “Đợt cao điểm” và năm 2024. UBND các xã, thị trấn phối hợp với cơ quan BHXH, Bưu điện huyện tiếp tục rà soát đối tượng tiềm năng, trong độ tuổi để vận động tham gia BHXH tự nguyện; Ban chỉ đạo của huyện và các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc và coi đây là nhiệm vụ chính trị, trọng tâm từ nay đến cuối năm 2024 và là mục tiêu tiến tới lộ trình BHXH toàn dân.

Ngọc Nhan

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024