Hương Lạc: Hơn 7 nghìn cử tri bỏ phiếu về sắp xếp đơn vị hành chính

Ngày 21/4, UBND xã Hương Lạc tổ chức lấy ý kiến cử tri tại 17 thôn về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Nhập xã Yên Mỹ (thuộc diện sắp xếp) với xã Hương Lạc (thuộc diện khuyến khích) nhằm tạo không gian phát triển mới, là cơ sở để chính quyền địa phương tổ chức sản xuất, thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn đơn vị hành chính mới.

Ngay từ sáng sớm, đông đảo cử tri trên địa bàn xã Hương Lạc đã có mặt tại các điểm bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Theo đó, hơn 7 nghìn cử tri đã tham gia đóng góp ý kiến tại 17 điểm bỏ phiếu. Đối tượng lấy ý kiến là cử tri có đăng ký thường trú, tạm trú trên địa bàn xã đủ 18 tuổi (tính đến ngày 21/4/2024).

Để phục vụ cho buổi lấy ý kiến cử tri, trước đó, xã Hương Lạc đã tuyên truyền sâu rộng sự cần thiết của việc thực hiện Đề án, thời gian tổ chức lấy ý kiến... Đồng thời rà soát, lập danh sách cử tri có hộ khẩu thường trú, tạm trú theo từng thôn. Niêm yết công khai bản tóm tắt Đề án tại trụ sở UBND xã, nhà văn hóa các thôn từ ngày 19/3/2024.

Nhờ làm tốt các bước chuẩn bị, việc tổ chức lấy ý kiến cử tri trên địa bàn xã diễn ra công khai, thuận lợi, nhanh chóng, an toàn, bảo đảm thời gian và chất lượng.

Kết quả, toàn xã đạt tỷ lệ 100% cử tri tham gia bỏ phiếu, tỷ lệ cử tri đồng ý đạt 98,2%. Có 7/17 thôn có tỷ lệ cử tri đồng ý đạt trên 99%./.

Từ Hoài

Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024