内容へスキップ

Hương Sơn: Hỗ trợ tháo dỡ nhà để xây dựng nhà ở mới cho hộ nghèo

ページビュー:

Thực hiện chủ trương xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, sáng ngày 9/5, UB MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Hương Sơn cùng với người dân thôn Tiền Sơn, tổ chức ủng hộ ngày công tháo dỡ và san sửa mặt bằng để xây dựng nhà ở mới cho gia đình bà Đặng Thị Hữu thuộc diện hộ nghèo có khó khăn về nhà ở.

Bà Đặng Thị Hữu, sinh năm 1962, là hộ nghèo thôn Tiền Sơn, xã Hương Sơn, đang sống trong ngôi nhà cấp 4, xây dựng cách đây hơn 40 năm. Ngôi nhà cũ đã sập sệ, dột nát, nguy cơ mất an toàn rất cao.

Trong buổi sáng, cán bộ Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội xã phối hợp với cán bộ và nhân dân thôn Tiền Sơn, xã Hương Sơn đã giúp đỡ gia đình tháo dỡ nhà cũ và vận chuyển vật liệu, giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công xây dựng nhà mới.

Sau một buổi làm việc khẩn trương, cán bộ và nhân dân đã giúp đỡ gia đình tháo dỡ xong ngôi nhà cũ, chuẩn bị mặt bằng làm nhà ở mới. Ngoài hỗ trợ công, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc, các ngành đoàn thể xã tiếp tục kêu gọi hỗ trợ thêm kinh phí để gia đình bà Hữu xây dựng ngôi nhà mới kiên cố, khang trang hơn.

Đây là việc làm thể hiện sự quan tâm, đoàn kết của cấp ủy, chính quyền các cấp tới các đối tượng gia đình hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Hoạt động này thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái" của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ nghèo, tạo động lực để gia đình có thêm niềm tin, yên tâm lao động sản xuất. Qua đó giúp gia đình bà Hữu sớm có nơi ở ổn định, kiên cố, vươn lên thoát nghèo./.

Từ Hoài

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024