Khai mạc Liên hoan văn nghệ các thôn, tổ dân phố văn hoá tiêu biểu huyện Lạng Giang năm 2024

Sáng ngày 24/4, UBND huyện tổ chức Khai mạc Liên hoan văn nghệ các thôn, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu huyện Lạng Giang năm 2024. Tới dự liên hoan có đồng chí Trương Quang Hải, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang; đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh, phòng Xây dựng Nếp sống văn hóa và Gia đình, phòng Quản lý Văn hóa của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang; đồng chí Nguyễn Văn Long- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị của huyện; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Các đại biểu và nhân dân tham dự Liên hoan.

Ban tổ chức Liên hoan trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự

Đồng chí Nguyễn Văn Long- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan phát biểu khai mạc

Liên hoan văn nghệ các thôn, tổ dân phố văn hoá tiêu biểu huyện Lạng Giang năm 2024 được tổ chức trong 2 ngày 24 - 25/4/2024 tại Hội trường - Trung tâm Hội nghị huyện. Mỗi xã, thị trấn lựa chọn 01 thôn, tổ dân phố văn hoá tiêu biểu, xuất sắc nhất của đơn vị mình tham gia Liên hoan cấp huyện. Đối tượng tham gia Liên hoan là các thôn, tổ dân phố đã được UBND huyện Lạng Giang công nhận đạt danh hiệu Làng, Thôn, Tổ dân phố văn hoá năm 2023.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Long- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan nhấn mạnh: “Phong trào xây dựng Làng văn hóa trên địa bàn huyện là một trong những nội dung quan trọng của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và Công tác gia đình ở cơ sở.

Qua hơn 30 năm thực hiện, phong trào xây dựng thôn, tổ dân phố văn hóa đã trở thành một phong trào quần chúng, ngày càng phát triển và lớn mạnh, được đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Lạng Giang tham gia hưởng ứng mạnh mẽ. Từ những con số khiêm tốn của những năm đầu thực hiện, đến nay, toàn huyện đã có 220/261 thôn, tổ dân phố được công nhận thôn, tổ dân phố văn hóa (đạt tỷ lệ 84,3% tổng số làng, tổ dân phố trên địa bàn toàn huyện)”

Tiết mục văn nghệ tham gia Liên hoan của TDP Toàn Mỹ, thị trấn Vôi.

Trong thời gian 30 phút, mỗi đội thi mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc có nội dung Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình yêu lứa đôi, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc; tuyên truyền vận động hưởng ứng xây dựng đời sống văn hóa, văn minh đô thị. Với các thể loại: Ca, múa, nhạc, khiêu vũ, dân vũ. Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu chu đáo, thể hiện tính chuyên nghiệp, nghệ thuật cao.

Liên hoan văn nghệ các thôn, tổ dân phố văn hoá huyện Lạng Giang năm 2024 là sân chơi bổ ích và là dịp để các thôn, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu trên địa bàn toàn huyện có dịp gặp gỡ giao lưu, khoe sắc, thi tài trong từng lời ca, điệu múa; trao đổi kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng tại địa phương, động viên phong trào văn hóa, văn nghệ trong các tầng lớp nhân dân, qua đó đẩy mạnh và phát triển phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Công tác gia đình của huyện lên một tầm cao mới./.

Từ Hoài- Nguyễn Lượng

Thứ tư, 08 Tháng 05 Năm 2024