跳转到内容

Kiểm điểm tiến độ giải ngân vốn Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2023

查看数次:

Sáng ngày 3/11, UBND huyện tổ chức buổi làm việc kiểm điểm tiến độ giải ngân vốn Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Long- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì. Tham dự có lãnh đạo phòng Lao động- TB&XH, phòng Tài chính- Kế hoạch, phòng Nông nghiệp và PTNT của huyện; Chủ tịch UBND, công chức Văn hoá- xã hội, công chức Tài chính- Kế toán các xã, thị trấn trên địa bàn.

Theo báo cáo tiến độ giải ngân vốn Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2023; tính đến ngày 1/11, toàn huyện mới thực hiện giải ngân đạt 20,7% tương đương số tiền 1 tỷ 150 triệu đồng. Những đơn vị giải ngân rất chậm như: Đào Mỹ, Xuân Hương, An Hà, Yên Mỹ, Dương Đức, Hương Lạc,…

Trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững trên địa bàn, nhiều xã còn lúng túng, chưa tập trung cao trong việc thực hiện các dự án… Các đại biểu cũng đã nêu rõ những khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Long - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Dự án, tiểu dự án, giải ngân vốn mục tiêu quốc gia đã được giao. Trong đó, đối với 13 xã thực hiện Dự án bò sinh sản thuộc Dự án 2 đã được bàn giao bò hoàn thiện ngay các thủ tục để giải ngân nguồn vốn, thời gian xong trước ngày 15/11/2023. Đối với 4 xã thực hiện Dự án bò sinh sản thuộc Dự án 3 hoàn thiện xong thủ tục đấu thầu, hoàn thiện các thủ tục bàn giao bò và thanh quyết toán trong thời gian sớm nhất, phấn đấu giải ngân xong trước ngày 15/12/2023. Đối với 9 xã còn vốn của Tiểu dự án 2- Dự án 6: Truyền thông về giảm nghèo đa chiều và - Dự án 7: Nâng cao năng lực và giám sát đánh giá thực hiện Chương trình khẩn trương thực hiện ngay các nội dung theo quy định để giải ngân vốn. Các cơ quan được giao chủ trì dự án: Tiếp tục triển khai các nội dung để giải ngân nguồn vốn nhất là vốn của chương trình dạy nghề đã được cấp đảm bảo kịp thời, hiệu quả. Hướng dẫn các xã, thị trấn các thủ tục thanh quyết toán kinh phí các dự án theo quy định./.

Từ Hoài

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024