内容へスキップ

Kiểm tra đột xuất Công trình Cải tạo, nâng cấp nhà lớp học và các công trình phụ trợ trường Tiểu học xã Hương Sơn

ページビュー:

Ngày 26/10/2023, đồng chí Nguyễn Văn Long- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra đột xuất Công trình Cải tạo, nâng cấp nhà lớp học và các công trình phụ trợ trường Tiểu học xã Hương Sơn. Tại buổi làm việc có Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện (đại diện chủ đầu tư), Đơn vị tư vấn giám sát, Đơn vị thi công và đại diện Giám sát cộng đồng tại địa phương.

Công trình Cải tạo, nâng cấp nhà lớp học và các công trình phụ trợ trường Tiểu học xã Hương Sơn gồm xây dựng mới nhà 3 tầng, 12 phòng học và các công trình phụ trợ với tổng mức đầu tư khoảng 10 tỷ đồng do Công ty TNHH một thành viên xây dựng Duy Anh làm đơn vị thi công dưới sự giám sát của Trung tâm Kiểm định chất lượng công trình xây dựng tỉnh Bắc Giang; Công trình thi công và hoàn thành trong 225 ngày kể từ ngày 15/8/2023 và hoàn thành dự kiến ngày 27/3/2024.

Sau khi nghe báo cáo tình hình thực tế các khó khăn, vướng mắc và các tồn tại của công trình, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện biểu dương công tác giám sát của Tổ giám sát cộng đồng và chỉ đạo Chủ đầu tư tăng cường phối hợp các bên đảm bảo chất lượng, tiến độ thi công. Đối với Đơn vị tư vấn giám sát thường xuyên kiểm tra, giám sát, nhắc nhở nhà thầu thi công thực hiện đúng theo bản vẽ được duyệt. Rà soát và yêu cầu gia cố, bổ sung hàng rào, biển cảnh báo tại những vị trí nguy hiểm như ngăn cách khu vực thi công và khu vực hoạt động của nhà trường, những vị trí nguy hiểm trên cao không có tường chắn phải thiết lập lan can, biển cảnh báo; phải có bảo vệ thường xuyên không để những người không có liên quan đặc biệt là trẻ nhỏ tiếp cận công trường. Đối với đơn vị thi công phải có cán bộ kỹ thuật chỉ đạo các tổ thợ thực hiện công việc đảm bảo chất lượng công trình và đảm bảo thời gian thi công theo đúng Hợp đồng đã ký. Thường xuyên phối hợp với nhà trường trong việc quản lý, giám sát chặt chẽ các em học sinh không được đến gần khu vực công trường đang xây dựng.

Cuối cùng Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi để Chủ đầu tư và Nhà thầu thi công hoàn thành các công trình theo tiến độ đề ra, đảm bảo chất lượng công trình, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường./.

Đỗ Tuấn

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024