内容へスキップ

Lạng Giang Công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận sản phẩm đạt OCOP 3 sao

ページビュー:

Sáng ngày 15/01/2024, UBND huyện tổ chức công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao. Đồng chí Bùi Thị Hương Lan, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì lễ công bố và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao cho các chủ thể, cùng dự có lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của huyện, các chủ thể và lãnh đạo các địa phương có sản phẩm đạt OCOP 3 sao.

Tại buổi lễ, UBND huyện đã công bố và trao quyết định công nhận 09 sản phẩm OCOP cấp huyện (đạt hạng 03 sao) cho các chủ thể sản xuất. Trong đó có 04 sản phẩm công nhận mới gồm: Mì gạo Hương Lạc của HTX nông nghiệp Hương Lạc, Mật ong Yên Mỹ của HTX dịch vụ nông nghiệp Yên Mỹ, Thịt chưng mắm tép Quyết Thắng của HTX kinh doanh dịch vụ tổng hợp Quyết Thắng, Xôi sắc màu Hương Sơn của Tổ hợp tác ẩm thực của núi xã Hương Sơn. Và 5 sản phẩm công nhận lại là: Đông Trùng hạ thảo Adeco của công ty TNHH nấm dược liệu Adenco, Rượu men lá Thủy Thượng của HTX nông nghiệp Thủy Thượng, Thịt lợn sạch của HTX kinh doanh Thao Thanh, Chả Lụa của HTX kinh doanh Thao Thanh, Bưởi Quang Thịnh của HTX cây ăn quả Quang Thịnh. Như vậy, tính đến nay, huyện Lạng Giang có 27 sản phẩm được công nhận đạt OCOP 3 sao.

Các sản phẩm được công nhận đạt hạng sao được UBND huyện cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao; được sử dụng biểu trưng của Chương trình OCOP và thứ hạng sao in trên bao bì, nhãn mác và các tài liệu giới thiệu, quảng bá về sản phẩm và được khen thưởng theo quy định.

Phát biểu chúc mừng các chủ thể vừa được công nhận sản phẩm đạt OCOP 3 sao cấp huyện, đồng chí Bùi Thị Hương Lan, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Đây là kết quả ghi nhận sự nỗ lực của các chủ thể trong việc xây dựng thương hiệu sản phẩm đặc trưng của địa phương. Là vinh dự lớn không chỉ đối với các chủ thể, mà còn là kết quả minh chứng cho Chương trình mỗi xã một sản phẩm của Lạng Giang ngày càng phát huy được hiệu quả, được người dân đồng tình ủng hộ, phát huy giá trị tiềm năng lợi thế của địa phương, góp phần phát triển kinh tế và nâng cao thu nhập cho người dân. Sau khi được công nhận đạt OCOP 3 sao; mong rằng các chủ thể luôn nỗ lực hơn nữa để nâng cao chất lượng sản phẩm và hướng đến việc nâng cao sao OCOP. Đồng thời đề nghị cơ quan chuyên môn huyện, các xã, thị trấn cần phối hợp chặt chẽ với các chủ thể tổ chức các hoạt động giao lưu, trưng bày, quảng bá sản phẩm để nâng cao hiệu quả, chất lượng sản phẩm được rộng rãi hơn, đến được tay người tiêu dùng các sản phẩm đảm bảo chất lượng, mang yếu tố đặc trưng của địa phương. Đây sẽ là động lực đưa sản phẩm của người nông dân huyện Lạng Giang vươn tầm trên thị trường và nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp của địa phương trong thời gian tới.

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024