跳转到内容

Lạng Giang hỗ trợ tháo gỡ khó khăn triển khai xây dựng trạm phát sóng di động trên địa bàn

查看数次:

Chiều ngày 31/10/2023, UBND huyện tổ chức hội nghị hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp triển khai xây dựng trạm phát sóng di động trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Văn Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện doanh nghiệp Viettel Bắc Giang báo cáo hiện trạng triển khai trạm BTS tại huyện Lạng Giang năm 2023. Theo đó, năm 2023, Viettel Bắc Giang đầu tư xây dựng mới 10 trạm BTS trên địa bàn huyện Lạng Giang để đảm bảo vùng phủ sóng 4G đến 100% thôn xóm còn kém sóng di động. Đến hết tháng 10/2023, Viettel Bắc Giang đã xây dựng đưa vào phát sóng 4/10 trạm. Lũy kế toàn huyện có 60 trạm phát sóng 2G và  4G. Hiện nay, theo kế hoạch còn 6 trạm chưa triển khai được. Nguyên nhân chủ yếu do người dân xung quanh khu vực xây dựng trạm chưa đồng thuận, trạm đặt ở vị trí nằm trong đất quy hoạch,...Tại hội nghi, các đại biểu thảo luận nêu rõ khó khăn, vướng mắc đề xuất giải pháp tháo gỡ.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Văn Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khẳng định: Việc lắp đặt trạm phát sóng BTS là cần thiết. Vì nó phục vụ cho chính người dân và doanh nghiệp và cũng chính là để phát triển chính quyền số tổng thể, toàn diện. Do vậy, để triển khai xây dựng các trạm phát sóng di động trên địa bàn huyện được đảm bảo theo lọ trình, kế hoạch đề ra, đồng chí đề nghị: Cần có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa doanh nghiệp với chính quyền địa phương và nhân dân cư trú ở những nơi đặt trạm phát sóng; Việc lắp đặt các trạm BTS phải thực hiện đảm bảo đúng quy định; Các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn, doanh nghiệp cần chủ động hơn nữa trong phối hợp và triển khai thực hiện; Tất cả hệ thống chính trị đều vào cuộc để làm tốt công tác tuyên truyền giúp người dân hiểu và đồng thuận...

Dương Uyên

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024