Lạng Giang: Hơn 1.400 thanh niên khám tuyển sức khỏe tại huyện nhằm tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2024

Views:

Từ ngày 4- 16/01, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lạng Giang phối hợp với Hội đồng khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức khám sức khỏe tại huyện cho hơn 1.400 thanh niên đạt yêu cầu vòng khám sơ tuyển cấp xã.

Tại đây, các thanh niên được kiểm tra tổng thể nội, ngoại khoa, mắt, da liễu, tai, mũi họng, tim mạch và được xét nghiệm các bệnh về đường máu, phát hiện HIV, ma túy...Để đợt khám tuyển sức khỏe tại huyện đạt kết quả cao, đảm bảo đúng quy định, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện yêu cầu Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn đôn đốc và nắm chắc quân số tham gia khám tuyển đảm bảo theo kế hoạch được giao; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự đến nhân dân. Qua đánh giá những ngày đầu, cơ bản các thanh niên ở các đơn vị điều khám tại huyện chấp hành nghiêm các quy định khám tuyển; chất lượng thanh niên có tiêu chuẩn sức khỏe loại 1, loại 2 đạt cao. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện phối hợp tổ chức thực hiện chặt chẽ các khâu, các bước trong quá trình khám tuyển, bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng, kết luận chính xác trong khám tuyển. Bên cạnh đó, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, Công an huyện sẽ xử lý nghiêm đối với những trường hợp cố tình trốn, tránh thực hiện khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân và cản trở người thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự. Thông qua điều khám sức khỏe tại huyện cũng như hoàn thành các bước tiếp theo của công tác tuyển quân năm 2024. Toàn huyện phấn đấu hoàn thành 390 chỉ tiêu thanh niên nhập ngũ, trong đó có 358 chỉ tiêu dành cho các đơn vị quân đội và 32 chỉ tiêu dành cho lực lượng công an.

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024