Lạng Giang hơn 160 người tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính

Views:

Chiều 28/9, UBND huyện Lạng Giang phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tập huấn nghiệm vụ công tác xử lý vi phạm hành chính cho hơn 160 cán bộ, công chức trực tiếp làm công tác xử lý vi phạm hành chính tại các cơ quan, ban, ngành của huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Bằng, Chủ tịch UBND huyện. Đây là hoạt động nhằm cập nhật kiến thức, trang bị kỷ năng cho người làm công tác xử lý vi phạm hành chính ở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Được sự quan tâm của Sở Tư pháp Bắc Giang trong việc cử báo cáo viên phục vụ hội nghị, đồng chí: Dương Văn Chung, Trưởng phòng Văn bản và Quản lý xử lý vi phạm hành chính, Sở Tư pháp tỉnh- Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh đã quán triệt, phổ biến một số nội dung cơ bản như: Hướng dẫn nghiệp vụ thiết lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính; Hướng dẫn tổ chức thi hành quyết định xử lý vi phạm hành chính; Quán triệt nội dung Nghị quyết số 48/ NQ- HĐND ngày 14/7/2023 của HĐND tỉnh về kết quả giám sát việc chấp hành quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2020- 2022; Quy định về kiểm tra, xử lý, kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính ( theo Nghị định số 19/2020/NĐ- CP ngày 12/2/2020 của Chính phủ).

Ngoài việc trang bị kiến thức cơ bản, hội nghị còn được nghe Báo cáo viên hướng dẫn cụ thể một số kỷ năng nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính, nhất là kỹ năng lập biên bản, ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính. Các đại biểu cũng chia sẻ những khó khăn, bất cập trong công tác xử phạt vi phạm hành chính ở đơn vị mình.

Thông qua hội nghị giúp các cán bộ, công chức chuyên môn nắm rõ hơn các quy định, kỹ năng nghiệp vụ để tham mưu, thực hiện tốt nhiệm vụ xử lý vi phạm hành chính, nhằm nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước, góp phần ổn định an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã.

Nhân hội nghị này, UBND huyện cũng tiến hành lấy phiếu khảo sát kỹ năng nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính của các đại biểu tham dự.

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024