Lạng Giang: hơn 300 công nhân lao động được tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật

Chiều ngày 3-11, Liên đoàn Lao động huyện Lạng Giang đã phối hợp với Công an huyện, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền kiến thức ATGT, phổ biến pháp luật lao động cho hơn 300 công nhân lao động tại Công ty cổ phần may Tiên Lục. Đây cũng là một trong những hoạt động nổi bật hưởng ứng ngày pháp luât Việt Nam 9-11-2022.

Tại đây, công nhân lao động của công ty cổ phần may Tiên Lục được lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện thông báo kết quả xử lý vi phạm TT ATGT, tình hình TNGT trên địa bàn huyện 10 tháng năm 2022; phổ biến các quy định xử phạt các hành vi vi phạm TT ATGT trong Luật ATGT đường bộ; truyền đạt các kiến thức kỹ năng tham gia giao thông an toàn như kỹ năng lái xe an toàn, tuân thủ quy định chấp hành đèn tín hiệu giao thông, sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn; nêu các nguyên nhân chính gây nên TNGT và các tình huống TNGT thường xảy ra …Ngoài ra người lao động còn được phổ biến những nội dung cơ bản của Bộ luật Lao động năm 2019 liên quan trực tiếp đến quyền lợi người lao động như: Hợp đồng lao động, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, điều kiện lao động; giải đáp một số câu hỏi về lĩnh vực pháp luật cho công nhân lao động...Tham gia buổi tuyên truyền này, chị Ngô Thị Tuyết đoàn viên, công nhân công ty cổ phần may Tiên Lục chia sẻ: “ Tôi thấy buổi tuyên truyền này rất ý nghĩa, giúp chúng tôi nâng cao hiểu biết pháp luật về TT ATGT từ đó có ý thức hơn khi tham gia giao thông an toàn để bảo vệ bản thân và những người tham gia giao thông khác. Đồng thời cũng giúp chúng tôi hiểu biết hơn về Luật lao động, chấp hành tốt luật lao động, tạo mối quan hệ hài hoà giữa chủ lao động với người lao động”. Việc tuyên truyền phổ biến pháp luật về TT ATGT hàng năm được Công an huyện thường xuyên phối hợp với LĐLĐ huyện tổ chức thực hiện trong các doanh nghiệp. Đồng chí Trung tá Nguyễn Trí Dũng, Đội cảnh sát giao thông trật tự công an huyện cho biết: “ Hằng năm công an huyện luôn tích cực phối hợp với LĐLĐ huyện tổ chức nhiều buổi tuyên truyền pháp luật về ATGT cho công nhân tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Qua đây chúng tôi muốn truyền tải thông điệp tham gia giao thông an toàn tới đội ngũ công nhân người lao động. Đồng thời cũng khẳng định sự quan tâm của các công đoàn cơ sở doanh nghiệp tới người lao động trong việc tổ chức hội nghị tập trung để tuyên truyền phổ biến nâng cao hiểu biết pháp luật cho công nhân”.

Được biết công ty cổ phần may Tiên Lục được thành lập từ năm 2018, chuyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu. Hiện doanh nghiệp tạo việc làm cho hơn 300 lao động với mức thu nhập trung bình từ 7-9 triệu đồng/người/ tháng. Công đoàn thường xuyên tham mưu với Ban lãnh đạo công ty phối hợp với LĐLĐ huyện tổ chức nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động.

Tại hội nghị tuyên truyền này, LĐLĐ huyện cũng đã phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư xử lý nước sạch Aqua Việt Nam - Chi nhánh Hà Nội triển khai chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động(bằng việc người lao động khi mua các  sản phẩm hàng hoá của đơn vị được giảm tới 50% giá thành) và trao tặng 10 suất quà cho 10 công nhân hoàn cảnh khó khăn của công ty.

Thanh Nga- Lương Luyến

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024