Lạng Giang họp Ban tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2024

Chiều 3/4, Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá và công tác gia đình huyện, tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình” huyện Lạng Giang năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Chức, Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin huyện chủ trì hội nghị.

Tại đây, BCĐ đã thông qua quyết định ban hành thể lệ hội thi; Thông báo phân công nhiệm vụ thành viên BTC, Ban giáo khảo, Tổ thư ký, dẫn chương trình tại hội thi. Theo kế hoạch, Hội thi được tổ chức quy mô cấp huyện, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 5/2024, yêu cầu sự tham gia của 21 xã, thị trấn.

Về hình thức, thể lệ cuộc thi, các xã, thị trấn thành lập 1 đội tuyển với số lượng thành viên theo quy định của BTC (có ít nhất 10 thành viên), nòng cốt đội là các thành viên trong CLB phòng, chống bạo lực gia đình phát triển bền vững tham gia hội thi. Bằng hình thức sân khấu hoá, các đội sẽ tham gia các phần thi như: chào hỏi, thi kiến thức, thi xử lý tình huống và thi tiểu phẩm. Các nội dung xoay quanh đến kiến thức tìm hiểu pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình; kỹ năng xử lý các tình huống thực tế tại cơ sở…Về cơ cấu giải, BTC sẽ trao 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 11 giải Khuyến khích cho các đội dự thi.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ thêm nội dung thi, công tác chuẩn bị tại các đơn vị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chức, Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin huyện nhấn mạnh: việc tổ chức hiệu quả hội thi này nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình đến người dân trên dịa bàn; ca ngợi nét đẹp trong gia đình cũng như góp phần gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam.

Đồng chí yêu cầu công tác chuẩn bị phải thực sự chu đáo. Các thành viên BTC và các lực lượng liên quan, căn cứ theo nhiệm vụ được phân công triển khai thực hiện tốt các phần việc. Các xã, thị trấn thành lập đội tuyển theo quy định, tập trung tập luyện để tham gia cuộc thi. Tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc thi này đến đông đảo các tầng lớp nhân dân. Đồng chí cũng mong muốn, sau hội thi này, thành viên mỗi gia đình sẽ là những tuyên truyền viên tích cực lan tỏa tình yêu thương, kiến thức pháp luật về phòng, chống bạo lực trong gia đình, đơn vị, địa phương và cộng đồng.

Thứ năm, 02 Tháng 05 Năm 2024