Lạng Giang: Khai mạc Hội thao thể dục thể thao quốc phòng Dân quân tự vệ năm 2024

Sáng 15/4, huyện Lạng Giang tổ chức khai mạc Hội thao thể dục, thể thao quốc phòng DQTV năm 2024. Dự khai mạc có các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Thanh Hoán- Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Ngô Thanh Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Nguyễn Văn Long, PCT Thường trực UBND huyện.

Phát biểu khai mạc Hội thao, đồng chí Nguyễn Văn Long, PCT Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Hội thao Thể dục thể thao Quốc phòng lực lượng Dân quân tự vệ là một nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương nhằm biểu dương sức mạnh lực lượng dân quân tự vệ địa phương. Đồng thời đánh giá kết quả xây dựng lực lượng, huấn luyện, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe của cán bộ chiến sỹ trong lực lượng vũ trang huyện nói chung, lực lượng dân quân tự vệ nói riêng, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới.

Đồng chí đề nghị Ban tổ chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, điều hành Hội thao khoa học, chất lượng. Các vận động viên tự tin, thi đấu hết mình, phấn đấu đạt thành tích cao, trong quá trình tham gia Hội thao chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, quy tắc, điều lệ Hội thao và quy định của Ban tổ chức, luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, học tập lẫn nhau.

Hội thao TDTT quốc phòng huyện Lạng Giang diễn ra trong hai ngày 15 và 16/4, với sự tham gia của hơn 180 vận động viên là cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân tự vệ ở 21 xã, thị trấn và các đơn vị tự vệ. Các vận động viên tranh tài ở các nội dung gồm: Bắn súng AK bài 1; ném lựu đạn xa đúng hướng; bơi vũ trang; chạy vũ trang 1.500 mét đối với nữ và 3.000 mét đối với nam; Võ chiến đấu DQTV.

Kết thúc hội thao, phấn đấu 100% các nội dung thi đấu đạt mục đích, yêu cầu, bảo đảm an toàn về người, vũ khí trang bị. Ban tổ chức sẽ trao các giải Nhất, giải Nhì,  giải Ba và giải Khuyến khích toàn đoàn cho các đoàn VĐV xuất sắc.

Thành công của hội thao góp phần thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe của lực lượng DQTV, xây dựng lực lượng vũ trang huyện theo hướng chính quy, tinh nhuệ và hiện đại; đồng thời tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao tham gia Hội thao TDTT quốc phòng lực lượng DQTV cấp tỉnh trong thời gian tới.

Thanh Nga- Lương Luyến

Thứ năm, 02 Tháng 05 Năm 2024