Lạng Giang: Phiên đấu giá QSD đất thứ 2 năm 2024

Views:

Sáng 1/3, UBND huyện Lạng Giang phối hơp với Công ty Đấu giá hợp danh Thành Phát tổ chức phiên đấu giá đất ở thuộc Khu dân cư phía Tây Nam và Tây Bắc, thị trấn Kép. Đây là phiên đấu giá thứ 2 của huyện Lạng Giang trong năm mới 2024. Đồng chí Bùi Thị Hương Lan, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo cuộc đấu giá. Cuộc đấu giá này có sự giám sát trực tiếp của Đoàn giám sát Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang.

Tại phiên đấu giá này có 114 khách hàng tham gia đấu giá với 376 hồ sơ. Phiên đấu giá diễn ra công khai, minh bạch. Kết quả tại phiên đấu giá đã có 55/66 lô được trả giá với tổng số tiền trên gần 56,8 tỷ đồng, vượt trên 8,3 tỷ đồng so với giá khởi điểm.

Như vậy từ đầu năm 2024 đến nay, huyện Lạng Giang phối hợp tổ chức được 2 cuộc đấu giá quyền sử dụng đất ở tại xã Thái Đào và thị trấn Kép. Tổng số tiền thu được trên 178 tỷ đồng, vượt trên 72,8 tỷ đồng so với giá khởi điểm. Có được kết quả này do huyện Lạng Giang đã tập trung cao cho việc hoàn chỉnh hạ tầng, phân lô, đưa khách hàng tham quan thực địa. Trong thời gian đấu giá, huyện thực hiện nghiêm bảo mật thông tin hồ sơ; yêu cầu nộp tiền đặt cọc tương ứng với mức giá khởi điểm của từng lô đấu giá; huy động lực lượng giữ gìn an ninh trật tự trước, trong và sau mỗi lần đấu giá đất. Được biết các đơn vị như: Công ty đấu giá hợp danh DHL, Công ty đấu giá hợp danh Thành Phát....  được huyện mời tổ chức đấu giá.

Trong năm 2023 vừa qua, thị trường Bất động sản khá trầm lắng, tín hiệu khả quan từ 2 phiên đấu giá QSD đất năm 2024, sẽ là cơ sở quan trọng để huyện Lạng Giang phấn đấu hoàn thành dự toán thu 700 tỷ đồng từ tiền sử dụng đất năm 2024. Dự kiến, năm nay UBND huyện Lạng Giang sẽ phối hợp với các đơn vị đấu giá sẽ tổ chức 25 phiên đấu giá QSD đất với 2,5 nghìn lô đất ở đã được xây dựng, hoàn thiện đầy đủ hạ tầng và các dịch vụ thiết yếu phục vụ người dân.

Thanh Nga- Lương Luyến

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024