Lạng Giang: Sôi nổi Ngày hội Thanh thiếu nhi với biển đảo quê hương Việt Nam

Vừa qua, tại trường Tiểu học thị trấn Vôi số 2, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Lạng Giang phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và Trường Tiểu học thị trấn Vôi số 2, tổ chức Ngày hội Thanh thiếu nhi với biển đảo quê hương, thu hút gần 1.200 đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia.

Ngày hội diễn ra với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn như: biểu diễn văn nghệ về chủ đề biển đảo Việt Nam; thi tìm hiểu kiến thức về chủ quyền biển đảo Việt Nam; thiết kế, trưng bày các mô hình biển đảo Việt Nam; thi vẽ tranh và trưng bày tranh, ảnh biển đảo Việt Nam. Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi còn được tham gia trải nghiệm tại các góc hoạt động tìm hiểu biển đảo quê hương; tham gia xếp hình bản đồ Việt Nam. Kết thúc Ngày hội, BTC đã trao giải thưởng cho các thí sinh xuất sắc nhất phần thi tìm hiểu kiến thức về chủ quyền biển đảo Việt Nam và phần thi vẽ tranh biển đảo Việt Nam.

Dịp này, nhằm chăm lo đời sống sức khỏe, từ đó thúc đẩy tinh thần học tập trong các em thiếu nhi, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Lạng Giang trao tặng 500 ly sữa học đường cho thiếu nhi trường Tiểu học thị trấn Vôi số 2.  Ngày hội là hoạt động ý nghĩa của thiếu nhi Lạng Giang hưởng ứng Cuộc vận động "Tự hào một dải non sông" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động; thông qua Ngày hội đã góp phần giáo dục các thanh thiếu nhi về chủ quyền biển, đảo quê hương và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc bảo vệ, giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc Việt Nam.

Thứ năm, 02 Tháng 05 Năm 2024