Lạng Giang sôi động hội thi “Cô nuôi dưỡng giỏi” cấp huyện năm học 2023 - 2024

Ngày 20/4, tại Trường Mầm non Tân Hưng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội thi “Cô nuôi dưỡng giỏi” cấp huyện năm học 2023 - 2024. Các đồng chí Đặng Thiều Quang, Trưởng phòng Giáo dục và  Đào tạo huyện; Lê Xuân Thanh, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo Hội thi. Cùng dự có cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cốt cán, đặc biệt là sự có mặt của 66 nhân viên nuôi dưỡng đại diện 22 trường mầm non trên địa bàn huyện tham gia dự thi.

BGK chấm phần dự thi của Trường Mầm non Quang Thịnh

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Lê Xuân Thanh, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện nhấn mạnh: Hội thi là dịp để Cô nuôi các trường Mầm non trong toàn huyện được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, phát huy sự sáng tạo trong chế biến các suất ăn cho trẻ đảm bảo dinh dưỡng và ATTP. Thông qua Hội thi nhằm phát hiện, công nhận và tôn vinh “Cô nuôi dưỡng giỏi” và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia chăm sóc trẻ, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục mầm non trên địa bàn huyện.

Tại Hội thi, mỗi trường có 3 nhân viên nuôi dưỡng, trải qua 2 phần thi gồm: thi lý thuyết và thực hành.

Ở phần thi lý thuyết, các đội trả lời 10 câu hỏi do BTC đưa ra. Nội dung xoay quanh yêu cầu nhiệm vụ của cô nuôi trong Trường Mầm non, kiến thức về vệ sinh ATTP.

Phần thi thực hành, với thời gian 90 phút, các nhân viên tham gia thực hiện chế biến 20 suất ăn của trẻ với định mức 18.000 đồng/suất (gồm bữa chính và bữa phụ) với tiêu chí: nguyên vật liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và trình bày hấp dẫn. Đồng thời, thuyết trình về cách chế biến, sự kết hợp giữa các loại thực phẩm và ý nghĩa của món ăn.

BGK kiểm tra thực phẩm trước khi chế biến

Thông qua hội thi, các nhân viên nuôi dưỡng đã thể hiện tài năng, sự khéo léo và kinh nghiệm của mình trong công tác chế biến bữa ăn cho trẻ. 22 Trường Mầm non là 22 chủ đề khác nhau, đầy ý nghĩa, tình yêu thương được thể hiện qua bàn tay khéo léo, sự cẩn thận, chu đáo, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng như: đạm, bột đường, vitamin, khoáng chất và chất béo, bảo đảm cân đối các chất dinh dưỡng, phù hợp với từng độ tuổi cho trẻ.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 7 giải A,  8 giải B và 7 giải C cho các đơn vị tham gia.

Hội thi “Cô nuôi dưỡng giỏi” cấp huyện bậc học mầm non năm học 2023- 2024 đã thành công tốt đẹp.

Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024