Lạng Giang sôi động liên hoan “ Búp sen hồng” - ngày hội Stem gắn với liên hoan “ Chiến sỹ nhỏ Điện Biên” năm 2024

Sáng 16/4, Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện Lạng Giang phối hợp với trường tiểu học Tiên Lục tổ chức sôi động liên hoan “ Búp sen hồng” - ngày hội Stem gắn với liên hoan “ Chiến sỹ nhỏ Điện Biên” năm 2024 thu hút sự tham gia của hơn 1,5 nghìn học sinh, giáo viên toàn trường. Tới dự có đồng chí  Hà Thu Trang, Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện; Đặng Thiều Quang, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng đại diện lãnh đạo đơn vị kết nghĩa Trung đoàn 228, Sư đoàn 365.

Phát biểu khai mạc Liên hoan, thầy giáo Chu Văn Vinh, hiệu trưởng trường tiểu học Tiên Lục nhấn mạnh: Liên hoan “ Búp sen hồng” - ngày hội Stem gắn với liên hoan “ Chiến sỹ nhỏ Điện Biên” năm 2024 được tổ chức nhằm tạo môi trường để các em thiếu nhi thi đua học tập, rèn luyện, phát huy truyền thống “Tuổi nhỏ chí lớn” của thiếu nhi toàn huyện. Trong đó kỳ vọng, liên hoan sẽ là sân chơi tài năng bổ ích, là đợt sinh hoạt lịch sử, là một trong những hoạt động nổi bật của các cấp bộ Đoàn, Đội nhằm tạo nên bầu không khí thi đua học tập tốt, rèn luyện chăm sôi nổi trong toàn liên đội, giữa các chi đội, giữa các đội viên; biểu dương các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn, Đội ở địa phương. Thông qua đây nhằm giáo dục truyền thống yêu nước của dân tộc, nêu cao tinh thần anh dũng quật cường từ đó mỗi học sinh thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Thông qua hình thức sân khấu hóa, phát huy tinh thần đoàn kết, vui tươi, các em đội viên tham gia sôi động các nội dung: Văn nghệ; Liên hoan "Búp sen hồng"; Ngày hội Stem; Liên hoan "Chiến sỹ nhỏ Điện Biên" và Giao lưu tiếng Anh thông qua hình thức Rung chuông vàng. Trong đó, các em học sinh tái hiện lại các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, Bác Hồ, Nữ anh hùng Võ Thị Sáu; đồng diễn các bài thể dục vui nhộn bằng Tiếng anh…. Tham gia các góc trưng bày các sản phẩm sáng tạo Stem, thi viết chữ đẹp.

Ở phần liên hoan "Chiến sỹ nhỏ Điện Biên", các em học sinh được cán bộ, chiến sỹ đơn vị kết nghĩa Trung đoàn 228, Sư đoàn 365 ôn lại lịch sử truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng; chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; hướng dẫn quy cách sinh hoạt, học tập trong môi trường quân ngũ. Bên cạnh đó các em còn hứng khởi tham gia môn Kéo co, tạo không khí vui tươi, đoàn kết.

Liên hoan được tổ chức thành công, là cơ hội để các em thể hiện sự hiểu biết về lịch sử kháng chiến chống Pháp của toàn dân tộc, ý nghĩa to lớn của chiến thắng Điện Biên Phủ; về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các gương anh hùng tiêu biểu trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

Đây cũng là đợt sinh hoạt truyền thống lịch sử, tổng kết phong trào thi đua học tập, rèn luyện sôi nổi trong liên đội, qua đó biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc trong học tập, rèn luyện. Với hình thức tổ chức linh hoạt và đa dạng, liên hoan đảm bảo tính tuyên truyền rộng rãi và giáo dục sâu sắc trong thiếu nhi toàn liên đội, được tổ chức sôi nổi, hấp dẫn, bổ ích từ lớp, chi đội đến liên đội, đảm bảo thu hút được 100% đội viên, nhi đồng tham gia. Cũng tại liên hoan, trường tiểu học Tiên Lục đã phát động đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ với đa dạng hình thức.

Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024