LẠNG GIANG TÍCH CỰC CHUYỂN ĐỔI SỐ NGÀNH GIÁO DỤC

Thực hiện quyết liệt, đồng bộ ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng giáo dục, đến nay Ngành Giáo dục và đào tạo huyện Lạng Giang đang hướng đến chuyển đổi toàn diện từ công tác giảng dạy, học tập, đến quản lý.

Xác định, việc ứng dụng công nghệ thông tin là nhiệm vụ trọng tâm, những năm qua, huyện Lạng Giang chú trọng đầu tư mua sắm máy tính, các trang thiết bị cần thiết phục vụ nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy và học tập. Đến nay cả 3 cấp học được trang bị hơn 1.800 máy tính, trong đó: Mầm non: 250 máy, Tiểu học: 764 máy, THCS: 845 máy.

(Tiết học công nghệ thông tin tại trường mần non Đại Lâm)

(Tiết học ứng dụng CNTT ở trường mầm non Tân Dĩnh)

Tại tất cả các phòng máy tính phục vụ dạy và học đã được kết nối mạng internet cáp quang tốc độ cao. Toàn ngành thực hiện giảng dạy và học tập theo chương trình giáo dục phổ thông mới, được trang bị Tivi thông minh màn hình rộng phục vụ công tác dạy và học. Tính đến cuối năm 2023, các trường học trên địa bàn đã đầu tư hơn 5,8 tỷ đồng cho công tác chuyển đổi số. Qua đó góp phần giúp công tác quản lý tại các nhà trường được thực hiện chặt chẽ, nhanh gọn và lưu trữ tốt; học sinh hứng thú và chủ động hơn với mỗi bài học.

Thứ năm, 02 Tháng 05 Năm 2024