Lạng Giang tổ chức đấu giá 39 lô đất ở thuộc xã Xuân Hương và 55 lô đất Khu dân cư trung tâm xã Tân Hưng

Views:

Sáng ngày 9 và 10 tháng 9, UBND huyện Lạng Giang phối hợp Công ty Đấu giá hợp danh Thành Phát tổ chức phiên đấu giá đất ở tại thôn Chùa xã Xuân Hương và Công ty Đấu giá hợp danh DHL tổ chức đấu giá đất ở tại Khu dân cư trung tâm xã Tân Hưng. Đồng chí Bùi Thị Hương Lan, Phó Chủ tịch UBND huyện tới dự.

Tại cuộc đấu giá 39 lô đất ở thuộc thôn Chùa xã Xuân Hương với tổng diện tích gần 3,9 nghìn m2; tổng giá khởi điểm hơn 37 tỷ đồng. Trong đó, giá trung bình từ gần 700 triệu đồng đến hơn 1,8 tỷ đồng/lô đất. Cuộc đấu giá này có 99 khách hàng tham gia đấu giá. Tại buổi đấu giá, khách hàng đấu giá từng thửa đất bằng hình thức bỏ phiếu kín trực tiếp một vòng đấu, phương thức trả giá lên và mở phiếu công khai. Kết quả trúng đấu giá được xác định là người trả giá cao nhất cho từng thửa đất. Kết quả, có 39/39 lô đất được trả giá với tổng số tiền các lô đất trúng đấu giá hơn 46,7 tỷ đồng, chênh lệch hơn 9,5 tỷ đồng so với giá khởi điểm. Được biết đây là phiên đấu giá thứ 11 từ đầu năm 2023 đến nay do huyện phối hợp với các đơn vị đấu giá tổ chức thành công. Tổng số tiền trúng đấu giá ở các cuộc đấu giá đạt hơn 475 tỷ đồng, góp phần tăng thu cho ngân sách đại phương.

Tại cuộc đấu giá đất ở tại Khu dân cư trung tâm xã Tân Hưng có 55 lô đất được đưa ra đấu giá với tổng giá khởi điểm hơn 94 tỷ đồng. Mỗi lô đất rộng từ 126 m2 đến hơn 262 m2 với giá sàn từ hơn 1,2 tỷ đồng đến hơn 3,9 tỷ đồng/lô. Phiên đấu giá này có 118 hồ sơ của 65 khách hàng tham gia trả giá. Kết quả có 30/55 lô đất có khách hàng trả giá với tổng giá trúng hơn 53,3 tỷ đồng, chênh lệch so với giá khởi điểm của các lô đất trúng đấu giá gần 3,6 tỷ đồng. Các lô đất trúng đấu giá chỉ chênh lệch so với giá khởi điểm từ 6 triệu đồng đến gần 278 triệu đồng/lô. Lô có giá trúng cao nhất hơn 3,46 tỷ đồng, chênh 84 triệu đồng so với giá khởi điểm. Các lô đất còn lại chỉ có một khách hàng trả giá nên không hợp lệ và có lô không có người trả giá nên địa phương sẽ đưa vào đấu giá trong phiên tới đây. Được biết, ngay sau các phiên đấu giá, nhiều người trúng đấu giá đã đưa các lô đất ra giao dịch với giá kênh nhẹ so với giá trúng song giao dịch khá trầm lắng.

Việc đẩy mạnh đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất, đáp ứng nhu cầu sử dụng đất ở của người dân và doanh nghiệp. Đồng thời tiếp tục tăng nguồn thu cho ngân sách các cấp, tạo nguồn vốn đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Thanh Nga- Lương Luyến

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024