跳转到内容

Lạng Giang: Tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024 trang trọng, đúng quy định và an toàn tuyệt đối

查看数次:

Sáng 25/2, tại sân vận động Quân đoàn 12, thị trấn Vôi, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Lạng Giang long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024.

Đến dự có đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các thành viên Hội đồng NVQS tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí: Tạ Huy Cần, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ngô Thanh Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Bằng, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; Trần Xuân Cường, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện; các xã, thị trấn; đại diện các đơn vị nhận quân và đông đảo nhân dân địa phương.

Năm nay, huyện Lạng Giang có 390 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 358 chỉ tiêu thực hiện NVQS, 32 chỉ tiêu tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Các đơn vị nhận quân gồm: Sư đoàn 3 và Sư đoàn 306, Quân khu 1; Sư đoàn 371, Sư đoàn 365 và Lữ đoàn 28, Quân chủng Phòng không - Không quân; Sư đoàn 325, Quân đoàn 12; Trung đoàn 831, Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang; Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đoàn Nghi lễ Quân đội, Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng.

Xác định công tác tuyển quân là nhiệm vụ chính trị quan trọng, bằng sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là vai trò tham mưu tích cực của Hội đồng NVQS các cấp, huyện Lạng Giang đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2024. Nhằm nâng cao chất lượng tân binh, Hội đồng NVQS huyện Lạng Giang đã chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện nghiêm quy trình tuyển quân; tăng cường công tác tuyên truyền Luật NVQS tới đông đảo tầng lớp nhân dân. Qua đó nâng cao trách nhiệm của thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ Quốc. Trong đợt này, toàn huyện có 133 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ; huyện tổ chức bồi dưỡng kiến thức về Đảng cho 56 đoàn viên; đa số tân binh có trình độ THPT, 46 người có trình độ cao đẳng, đại học; 100% bảo đảm chất lượng về sức khỏe.

Tại buổi Lễ giao, nhận quân năm 2024, sau màn thắp lửa truyền thống; nổi hồi trống hội giao quân, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Văn Bằng, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Lạng Giang phát biểu, chúc mừng đến các tân binh và gia đình năm mới bình an, hạnh phúc và thành công. Đồng chí mong muốn các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống của Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” và truyền thống của huyện Lạng Giang anh hùng, chấp hành nghiêm quy định của quân đội, công an; ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, trưởng thành, trở thành những chiến sỹ ưu tú.

Các đơn vị nhận quân phối hợp với địa phương và gia đình giáo dục, động viên, tạo điều kiện thuận lợi giúp tân binh nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới để học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở có trách nhiệm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; kịp thời động viên, giúp đỡ các gia đình tân binh hoàn cảnh khó khăn để các bạn trẻ yên tâm làm tròn nhiệm vụ đối với Tổ quốc.

Tại buổi lễ, đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa, thư khen nhằm động viên các tân binh nỗ lực phấn đấu, tu rưỡng rèn luyện trong môi trường quân ngũ, trở thành người lính Bộ đội Cụ Hồ, người chiến sỹ công an nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân ngày càng vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Buổi Lễ giao, nhận quân của huyện Lạng Giang năm 2024 diễn ra trang trọng, nhanh gọn, đúng quy định và an toàn tuyệt đối.

Thanh Nga- Lương Luyến

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024