内容へスキップ

Lạng Giang Tổ chức tiêu hủy súng, đạn, vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

ページビュー:

Chiều ngày 17/01/2024, Công an huyện Lạng Giang đã tổ chức tiêu huỷ số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ thu giữ được trong đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn. Việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ của người dân trên địa bàn huyện tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các hành vi, vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Trước tình hình đó, Công an huyện Lạng Giang đã triển khai nhiều biện pháp sát thực, cụ thể trong tuyên truyền, vận động và kiểm tra nhằm phát hiện, xử lý kịp thời, thu hồi các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cất giấu trái phép.

(Toàn bộ số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được tiêu huỷ đúng quy định của pháp luật)

Sau khi tiếp nhận, thu hồi, phân loại số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên, Công an huyện Lạng Giang đã tham mưu UBND huyện thành lập hội đồng tiêu hủy, xây dựng và triển khai phương án tiêu hủy số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đã thu giữ.

Tại buổi tiêu hủy, lực lượng chức năng đã tiến hành sử dụng máy cắt kim loại để thực hiện cắt, tiêu hủy số vũ khí thô sơ, súng tự chế và hung khí nguy hiểm tiêu hủy bằng cách cho máy cắt kim loại cắt nát thành từng đoạn dài 05 đến 07 cm đảm bảo không còn hình dạng và tính năng tác dụng; số pháo bóc toàn bộ lớp giấy bảo vệ và ngâm nước, sau đó đào hố chôn sâu dưới đất. Trong số này có 36 súng tự chế, 142 vũ khí tự chế và thô sơ, CCHT, 02 còng số tám; Pháo hoa loại 36 quả do Trung Quốc sản xuất: 06 bệ; Pháo tự chế: 1,3 kg, 1.313 quả pháo tự chế các loại; Quả pháo trứng, Dây pháo nổ: 36 dây pháo nổ tự chế; 210 vỏ cốt pháo và Lưu huỳnh: 250 gram, nattri bột than 940 gram, thuốc pháo 160 gram, 42 ngòi pháo.

(Lực lượng tổ chức tiêu huỷ pháo nổ)

Toàn bộ số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên được kiểm tra phân loại và tiến hành tiêu huỷ theo đúng quy trình, thủ tục nghiêm ngặt, bảo đảm an toàn tuyệt đối…Đây là kết quả của việc thực hiện Chỉ đạo của Công an tỉnh và UBND huyện, lực lượng công an huyện Lạng Giang đã tăng cương công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác giao nộp vũ khí vật liệu nỗ, công cục hỗ trợ. Đồng thời kiểm tra, phát hiện, xử lý kịp thời và thu hồi các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo các loại, góp phần ổn định an ninh trật tự, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện.

Ngọc Nhan

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024