内容へスキップ

Lạng Giang triển khai công tác cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng

ページビュー:

Chiều 14/11, đồng chí Nguyễn Văn Long, PCT Thường trực UBND huyện có buổi làm việc với một số cơ quan liên qua của huyện về việc yêu cầu thực hiện công tác cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng.

Theo công văn chỉ đạo, thời gian qua UBND tỉnh và các Sở, ngành chuyên môn của tỉnh đã triển khai nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn công tác cai nghiện bắt buộc, cai nghiện tại gia  đình; Chủ tịch UBND huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và UBND xã, thị trấn triển khai tuyên truyền Luật Phòng, chống ma túy, Nghị định số 116/2021/NĐ-CP Chính phủ như: Kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 16/02/2023 Chủ tịch UBND huyện về triển khai công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai trên địa bàn huyện Lạng Giang năm 2023 giao cụ thể cho các xã, thị trấn (có biểu chi tiết); Quyết định số 1288/QĐ-UBND ngày 13/4/2023 về việc công bố Cơ sở đủ điều kiện cung cấp dịch vụ cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng (tại Trung tâm Y tế huyện); Công văn số 1065/CV-UBND ngày 28/4/2023 về việc triển khai công tác cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng và việc lập hồ sơ đăng ký cai nghiện tại gia đình. Tuy nhiên, đến nay chưa có xã, thị trấn nào tuyên truyền vận động lập hồ sơ cai nghiện tại gia đình.

Để thực hiện hoàn thành chỉ tiêu cai nghiện tại gia đình năm 2023 đề ra, đảm bảo rà soát lập hồ sơ của 28 trường hợp theo quy định, tại buổi họp này, đồng chí Nguyễn Văn Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu: Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội chịu trách nhiệm hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra các hoạt động về cai nghiện ma túy; Phối hợp với Công an huyện, UBND các xã, thị trấn, Trung tâm Y tế huyện  hướng dẫn việc lập hồ sơ cai nghiện mai túy tự nguyện tại gia đình, cộng  đồng theo đúng quy định. Công an huyện, chỉ đạo lực lượng Công an các xã, thị trấn phối hợp với các ngành chức năng, đoàn thể và UBND cấp xã tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người nghiện đăng ký cai nghiện tự nguyện tại Trung tâm Y tế đã công bố đủ điều kiện cung cấp dịch vụ cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng; lập hồ sơ, ra quyết định đưa người nghiện vào cai nghiện tự nguyện tại gia đình, cộng đồng.  Trung tâm Y tế huyện- Đơn vị đã được công bố Cơ sở đủ điều kiện cung cấp dịch vụ cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng, chuẩn bị các điều kiện tiếp nhận người nghiện ma túy tự nguyện đến cai nghiện theo quy định. Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện điều trị nghiện các dạng thuốc phiện bằng Methadone trên địa bàn huyện. Đối với UBND các xã, thị trấn, đồng chí PCT Thường trực UBND huyện yêu cầu tăng cường tuyên truyền về phòng, chống ma túy để người nghiện ma túy tự  nguyện tham gia đăng ký cai nghiện tại gia đình, cộng đồng. Công an xã, thị trấn chủ trì phối hợp với ban, ngành đoàn thể và cán bộ trạm Y tế trong việc lập hồ sơ đưa đối tượng đi cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng năm 2023. Hồ sơ gửi về Trung tâm Y tế huyện với danh sách 28 trường hợp. Đồng thời thực hiện việc rà soát, quản lý, cập nhật (tăng, giảm) người nghiện ma túy vào phần mềm quản lý.

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024

1日当たりのページのアクセス回数: 724