Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện thăm, tặng quà CCB, cựu TNXP tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, chiều 17/4, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lâm Thị Hương Thành- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang làm trưởng đoàn và đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Văn Long- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà 2 gia đình cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong trên địa bàn xã Tân Hưng, xã Hương Sơn từng trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà cựu TNXP Hoàng Thị Vân (SN 1931) ở thôn Trung phụ Ngoài, xã Tân Hưng và CCB Trần Văn Chúc (SN 1932), chiến sỹ Điện Biên, thương binh 81%, ở thôn Đồn 19, xã Hương Sơn.

Tại các nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lâm Thị Hương Thành- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho các CCB, cựu TNXP (mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng). Và ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống của các CCB, cựu TNXP, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với cống hiến, hy sinh của các CCB, cựu TNXP trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền từ huyện xuống cơ sở tiếp tục quan tâm, chăm lo, bảo đảm điều kiện tốt nhất để tri ân, hỗ trợ những người có công với cách mạng nói chung, các gia đình chiến sĩ Điện Biên nói riêng, qua đó thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội trên địa bàn.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Long- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng trao 2 suất quà của huyện (mỗi suất trị giá 800 nghìn đồng) và chúc các CCB, cựu TNXP cùng gia đình mạnh khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, góp sức xây dựng quê hương giàu đẹp, là tấm gương sáng để giáo dục con cháu tiếp tục noi theo. /.

Từ Hoài

Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024