Lễ hội kỷ niệm 588 năm Chiến thắng Cần Trạm - Hố Cát - Xương Giang (1427-2015).

Views:
Font size: A- A A+

Sáng ngày 28/02/2015, tại Sân Vận động huyện Lạng Giang, UBND thị trấn Vôi đã tổ chức khai mạc Lễ hội kỷ niệm 588 năm Chiến thắng Cần Trạm - Hố Cát - Xương Giang (1427-2015). Tới dự có đồng chí Trần Văn Lâm, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tạ Huy Cần - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND huyện; Lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Văn phòng Huyện ủy, các Ban xây dựng Đảng và Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; Ủy ban MTTQ và các Đoàn thể nhân dân; Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan QLNN, ĐVSN thuộc huyện, các cơ quan cấp huyện thuộc Tỉnh, Trung ương đóng trên địa bàn. Toàn thể Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, toàn thể cán bộ, công chức, Trưởng, phó các ngành đoàn thể, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, khu phố của thị trấn Vôi cùng đông đảo khách thập phương đã về dự.

Sau lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện là chương trình khai mạc Lễ hội Cần Trạm - Hố Cát - Xương Giang được tổ chức long trọng với các đoàn đại biểu tham gia lễ diễu hành, múa lân, rước kiệu.

(Tiết mục biểu diễn võ cổ truyền tại Lễ hội).

Đồng chí Bùi Thế Vịnh – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND thị trấn Vôi – Trưởng Ban tổ chức lễ hội đã khai mạc Lễ hội và ôn lại chiến thắng lẫy lừng của nghĩa quân Lam Sơn và nhân dân huyện Lạng Giang, Bắc Giang chống giặc Minh đầu thế kỷ XV. Quân và dân Đại Việt trong đó có quân và dân Lạng Giang đã đập tan hàng vạn viện binh của giặc Minh, buộc quân xâm lược phải rút về nước, chấm dứt 20 năm đô hộ của nhà Minh trên đất nước ta.

Lễ hội diễn ra trong hai ngày 11 và 12 tháng Giêng diễn ra nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao: Bóng đá, Cầu lông, Bóng chuyền,… các trò chơi dân gian như: Bịt mắt đập niêu, chọi gà...

Tiến Đạt

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024