Liên hoan văn nghệ các làng, thôn, tổ dân phố văn hoá tiêu biểu huyện Lạng Giang năm 2024 sẽ diễn ra vào ngày 24 - 25/4/2024

Chiều ngày 16/4/2024, Ban Tổ chức Liên hoan văn nghệ các thôn, tổ dân phố văn hoá tiêu biểu huyện Lạng Giang năm 2024 tổ chức họp triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Liên hoan. Đồng chí Ngô Quang Điệp - Giám đốc Trung tâm Văn hoá -Thông tin và Thể thao huyện, Phó Ban thường trực Liên hoan chủ trì buổi họp.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Giám đốc Trung tâm Văn hoá -Thông tin và Thể thao huyện nhấn mạnh tới vai trò, tầm quan trọng của văn hoá, đặc biệt là mục đích, ý nghĩa của Liên hoan văn nghệ các thôn, tổ dân phố văn hoá tiêu biểu huyện Lạng Giang năm 2024. Thông qua Liên hoan nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”; gắn với xây dựng nông thôn mới. Nâng cao đời sống văn hoá tinh thần của nhân dân trong toàn huyện, là dịp để đánh giá kết quả hoạt động trong công tác văn hoá văn nghệ, thông tin tuyên truyền trên các lĩnh vực phát triển kinh tế văn hoá- xã hội ở các làng, thôn, khu phố trong toàn huyện. Đồng thời nhằm khơi dậy và phát huy phong trào văn hoá văn nghệ quần chúng, những tiềm năng thế mạnh của các làng, thôn, khu phố trong toàn huyện, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng và phát triển văn hoá, thông tin, thể thao huyện Lạng Giang giai đoạn 2020- 2025.

Tại đây, Ban Tổ chức đã thông qua quyết định thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký, Tổ dẫn cương trình, Tổ giúp việc và Thông báo phân công nhiệm vụ thành viên BTC, Ban giáo khảo, Tổ thư ký, Tổ dẫn chương trình tại Liên hoan; Tổ chức bốc thăm thứ tự lịch biểu diễn của các xã, thị trấn.

Theo kế hoạch, Liên hoan văn nghệ các thôn, tổ dân phố văn hoá tiêu biểu huyện Lạng Giang năm 2024 được tổ chức vào ngày 24 - 25/4/2024 tại Hội trường - Trung tâm Hội nghị huyện. Mỗi xã, thị trấn lựa chọn 01 thôn, tổ dân phố văn hoá tiêu biểu, xuất sắc nhất của đơn vị mình tập luyện tham gia Liên hoan cấp huyện.

Đối tượng tham gia Liên hoan là các thôn, tổ dân phố đã được UBND huyện Lạng Giang công nhận đạt danh hiệu Làng, thôn, tổ dân phố văn hoá năm 2023. Các hạt nhân, diễn viên tham gia liên hoan phải là công dân của địa phương, không thuê mượn ở thôn, khu phố khác. Mỗi thôn, tổ dân phổ văn hóa tiêu biểu tham gia Liên hoan xây dựng 01 chương trình văn nghệ có nội dung Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình yêu lứa đôi, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc; tuyên truyền vận động hưởng ứng xây dựng đời sống văn hóa, văn minh đô thị. Với các thể loại: Ca, múa, nhạc, khiêu vũ hoặc dân vũ. Tổng thời gian cho các tiết mục trong chương trình: Không quá 30 phút. Trang phục, phụ họa phù hợp với nội dung của tiết mục biểu diễn.

Về cơ cấu giải, Ban tổ chức liên hoan sẽ trao cờ lưu niệm, cờ toàn đoàn cho các đơn vị đạt thành tích theo thứ tự A, B, C cho các Giải toàn đoàn, Giải phần thi Tự giới thiệu và giải phần thi năng khiếu cho các đội dự thi.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, nêu một số khó khăn cần khắc phục tháo gỡ, đồng thời đều thể hiện sự nhất trí cao và quyết tâm tổ chức Liên hoan thành công.

Dương Uyên

Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024