内容へスキップ

Nhân lên hiệu quả phong trào thi đua “LLVT huyện Lạng Giang chung sức xây dựng nông thôn mới”

ページビュー:

Sáng 16/8, Đảng uỷ, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lạng Giang tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện phong trào thi đua “LLVT huyện Lạng Giang chung sức xây dựng nông thôn mới” và “LLVT huyện Lạng Giang chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 -2025.

Hưởng ứng phong trào thi đua “LLVT huyện Lạng Giang chung sức xây dựng NTM”, “LLVT huyện Lạng Giang chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 -2025, Đảng ủy, Ban CHQS huyện xác định là một trong những nội dung, nhiệm vụ quan trọng trong phong trào thi đua Quyết thắng. Bằng nhiều hình thức, phương pháp tuyên truyên, giáo dục làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của xây dựng NTM, từ đó chung sức tham gia. Nét nổi bật trong phong trào thi đua là Ban Chỉ huy Quân sự huyện chỉ đạo Ban CHQS các xã, các đơn vị dân quân tự vệ, dự bị động viên trong thời gian huấn luyện kết hợp làm công tác dân vận, phối hợp cùng nhân dân địa phương tập trung hoàn thành các tiêu chí mà các địa phương đang phấn đấu thực hiện, trong đó có tiêu chí về lĩnh vực quốc phòng; thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội. Phát huy tinh thần quân dân một ý trí, những việc làm của LLVT huyện càng trở nên thiết thực hơn khi Ban CHQS huyện và xã, thị trấn phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành khảo sát địa bàn, từ đó xác định nội dung, phần việc cụ thể cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị tham gia. Kết quả trong 3 năm qua, toàn huyện đã huy động cán bộ, chiến sỹ phối hợp với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn thực hiện công tác dân dận, hy động hơn 1.230 ngày công giúp đỡ nhân dân tu sửa, nạo vét hơn 41,5km kênh mương nội đồng; cứng hóa hơn 20km đường GTNT; tu sửa nghĩa trang liệt sỹ; trồng và chăm sóc hơn 100km đường hoa; đóng góp hơn 136 triệu đồng ủng hộ các loại quỹ nhân đạo; hỗ trợ 25 hộ nghèo đặc biệt khó khăn; tặng quà gia đình chính sách, người có công.... Bên cạnh đó LLVT huyện còn tổ chức sôi động các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, thăm và tặng quà người có công với cách mạng. Đồng thời, chủ động, tích cực tuyên truyền pháp luật, hướng dẫn cho nhân dân áp dụng các mô hình phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật vào sản xuất; cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống. Với sự chung tay, góp sức của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện trong xây dựng NTM đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống của nhân dân, tăng cường mối đoàn kết gắn bó quân dân. Kết quả đó không chỉ giúp huyện Lạng Giang nâng cao chất lượng các tiêu chí huyện NTM nâng cao, mà còn xây dựng, củng cố “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc. Ghi nhận những kết quả đạt được, trong 3 năm qua, LLVT huyện Lạng Giang đã có 31 tập thể và 52 cá nhân được các cấp khen thưởng trong các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phòng, chống dịch Covid - 19. Ghi nhận thành tích đạt được của đơn vị, Ban CHQS huyện đã được Bộ Tư lệnh Quân khu 1 tặng Bằng khen trong thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19; tặng danh hiệu thi đua “Đơn vị Quyết thắng” nhiều năm liền.

Thời gian tới, Ban CHQS huyện tiếp tục chủ động tham gia củng cố, xây dựng hệ thống chính quyền địa phương bằng việc phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, phân công cán bộ địa bàn nắm chắc tình hình, tham mưu giải quyết kịp thời các vụ việc nảy sinh từ cơ sở. Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện nói riêng và LLVT huyện nói chung đều xác định tốt chức trách, nhiệm vụ được giao và phối hợp thực hiện tốt phong trào thi đua, đồng thời xác định là phải gương mẫu đi đầu và vận động người thân cũng như gia đình và nhân dân gương mẫu thực hiện các phần việc hộ gia đình trong xây dựng NTM. Để cụ thể hóa những đóng góp của LLVT huyện vào chương trình xây dựng NTM, Ban CHQS huyện sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và các tổ chức, đoàn thể nhằm khảo sát đặc điểm từng địa bàn, xây dựng kế hoạch, lựa chọn những phần việc cụ thể, những tiêu chí còn khó khăn để cùng nhân dân phấn đấu thực hiện. Đặc biệt là duy trì việc dành thời gian trong mỗi đợt huấn luyện dân quân tự vệ để tham gia các hoạt động xây dựng NTM cùng nhân dân trên địa bàn.

Cũng tại hội nghị, Ban CHQS huyện Lạng Giang tổ chức Lễ phát phát động thi đua cao điểm chào mừng Đại hội đại biểu Công đoàn Quân khu lần thứ IX và kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu (16/10/1945 - 16/10/2023).

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024