Nói chuyện truyền thống, tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh tại Trường THCS Hương Sơn

Views:
Font size: A- A A+

Nhân kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975- 30/04/2024), 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Hội Cưu chiến binh xã Hương Sơn phối hợp với Công an xã, Đoàn thanh niên xã và Trường THCS Hương Sơn tổ chức sinh hoạt ngoại khóa nói chuyện truyền thống, tuyên truyền giáo dục chấp hành luật giao thông đường bộ, luật phòng chống ma túy cho các em học sinh toàn trường.

Tại đây, các cán bộ, giáo viên và học sinh Nhà trường được đồng chí Đại tá Nguyễn Mạnh Hiệp - Chủ tịch Hội CCB huyện Lạng Giang, đồng chí Đại tá Tống Văn Luận - báo cáo viên Hội CCB huyện trao đổi, giới thiệu về lịch sử hào hùng của quân và dân ta trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Trong đó có Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” là một trong những đỉnh cao chói lọi, được ghi vào lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, buộc chính phủ Pháp phải ký kết Hiệp định Geneva (7/1954), công nhận độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ ba nước Đông Dương, kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ kéo dài 9 năm (1945-1954).

Đồng thời, chấm dứt ách thống trị của thực dân Pháp kéo dài hàng thế kỷ, mở ra bước phát triển mới cho cách mạng Việt Nam. Và giờ phút hào hùng khi những người lính cụ Hồ hùng dũng tiến vào chiếm đánh và phất cờ trên Dinh Độc Lập. Đánh dấu sự sụp đổ của đế quốc Mỹ, ghi dấu son trong lịch sử dân tộc thống nhất nước nhà, khẳng định vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử to lớn của chiến thắng ngày 30 tháng 4 trong lịch sử dân tộc... Đặc biệt là phần giao lưu tìm hiểu kiến thức lịch sử với những câu trả lời có thưởng tạo sự hào hứng sôi nổi cho các em học sinh.

Cũng tại buổi nói chuyện, các em học sinh còn được nghe đồng chí Trung tá Nguyễn Chí Dũng - cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Lạng Giang; Thầy giáo Đặng Thiều Quang - Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện phổ biến một số nội dung liên quan đến việc thực hiện Luật ATGT, Luật phòng chống ma túy. Trong đó, là thông tin về tình hình tai nạn giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh, huyện trong thời gian gần đây, đặc biệt những vụ tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em, học sinh.

Phổ biến kỹ năng tham gia giao thông an toàn như: Cách chọn mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng và cách đội mũ bảo hiểm an toàn; phương tiện được phép sử dụng của lứa tuổi học sinh THCS; nhận biết các nhóm biển báo, biển cấm, biển chỉ dẫn,… Tác hại của ma túy...

Kết luận buổi sinh hoạt ngoại khóa, thầy giáo Trần Sỹ Hùng - Hiệu trưởng Trường THCS Hương Sơn khẳng định: Các nội dung kiến thức ngày hôm nay các em học sinh tiếp nhận được thật cô đọng, súc tích, gần gũi, dễ hiểu. Học sinh sẽ nắm chắc hơn kiến thức lịch sử, yêu thích môn lịch sử, biết cách phòng chống ma túy và tham gia giao thông an toàn, đồng thời sẽ tuyên truyền cho bạn bè, người thân cùng biết để từ đó tạo hiệu ứng lan tỏa, nhân rộng hơn nữa tới nhiều người.

Dương Uyên

Thứ bảy, 18 Tháng 05 Năm 2024